Cô bé 4 tuổi có chỉ số IQ ngang ngửa Albert Einstein

13/07/2013

Heidi có chỉ số IQ là 159, chỉ thấp hơn 1 điểm so với Albert Einstein.

Có thể coi cô bé Heidi Hankins, 4 tuổi là một trong những thành viên “cá biệt” nhất của Mensa (nơi tập trung những người thông minh có chỉ số IQ cao nhất thế giới) bởi độ tuổi trung bình của các thành viên trong tổ chức này từ 20 đến 60. Mặc dù mới 4 tuổi nhưng cô bé Heidi Hankins có thể đếm đến 40, làm các phép tính cộng trừ, vẽ, thuộc lòng các bài thơ khó và đọc hiểu những cuốn sách dành cho trẻ 7 tuổi.


Cô bé Heidi Hankins, 4 tuổi.  

Bố mẹ của cô bé, ông Matthew Hankins, 47 tuổi, giảng viên một trường đại học tại Southampton và cô Sophy, 43 tuổi, một nghệ sĩ hy vọng con gái của họ có thể bỏ qua một năm học khi cô bé bắt đầu đi học vào tháng 9 tới. Ông John Stevenage, Giám đốc điều hành của Mensa tại Anh cho biết, một người lớn bình thường có chỉ số IQ trung bình là 100, trong khi số điểm của một “tài năng” là 130.

Heidi đã thực hiện một bài kiểm tra IQ trong đó sử dụng các câu đố để đo tiềm năng trí tuệ của một đứa trẻ. Thật đáng kinh ngạc khi Heidi có chỉ số IQ là 159, chỉ thấp hơn 1 điểm so với Albert Einstein và bé đã trở thành một trong những thành viên trẻ nhất của Mensa.

Ông Matthew cho biết: “Chúng tôi luôn luôn nghĩ rằng, Heidi rất thông minh vì cháu đã biết đọc từ rất sớm. Tôi đã tò mò về chỉ số IQ của cháu và kết quả thật đáng kinh ngạc. Tôi đã đưa cho Heidi tất cả những cuốn sách trong bộ sách “Oxford Reading Tree” khi cháu mới 2 tuổi và cháu chỉ đọc toàn bộ 30 cuốn sách này trong khoảng 1 giờ. Đó là những gì bạn mong đợi một đứa trẻ 7 tuổi có thể làm. Khi mới 1 tuổi, vốn từ vựng của Heidi đã khá tốt và cháu đã có thể nói một câu hoàn chỉnh khi mới chỉ vừa biết nói.”


Chỉ số IQ của Heidi chỉ kém 1 điểm so với nhà vật lý thiên tài Albert Einstein (trái) và Giáo sư Stephen Hawking (phải).

Chú Matthew cho biết thêm, Heidi có thể vẽ những nàng công chúa, các loài động vật khi mới 14 tháng tuổi, thời điểm mà hầu hết các em bé chỉ có thể vẽ nghuệch ngoạc trên giấy và hầu hết đều không hề có ý nghĩa gì. Đến khi Heidi 18 tháng tuổi, cô bé có thể sử dụng máy tính để học cách đọc tốt hơn.

Ở lớp học của mình, Heidi hơn hẳn các bạn của mình “một cái đầu” theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Cô bé cao khoảng gần 1m, chiều cao trung bình của một bé gái 6 tuổi. Chú Matthew cho biết: “Heidi đã thực sự phát triển mạnh mẽ nhanh hơn trẻ em khác về học tập, nghệ thuật và thể chất. Chúng tôi không hề ép hay hối thúc Heidi điều đó. Cháu đã làm tất cả mọi thứ mình và tự học hỏi. Chúng tôi nghĩ rằng, Heidi phát triển hoàn toàn bình thường, cháu chỉ là một cô bé thích búp bê Barbie và Lego nhưng thông thường sau khi chơi đồ chơi, cháu sẽ tìm một chỗ nào đó ngồi đọc sách.”

Meo.vn (Theo kenh14)

 

Ý kiến bạn đọc