Kỷ lục nhiều người ngồi trên một chiếc ghế nhất

13/07/2013

Một sự kiện… “ghế người” đã được tổ chức ở Onojo, Nhật Bản và thu hút được rất nhiều người tham gia.

Mới đây tại thành phố Onojo ở Nhật Bản, hơn 1.300 người đã hào hứng tham dự cuộc vận động… ngồi lên lòng nhau. Sự kiện kì lạ này là một nỗ lực với mục đích phá kỷ lục thế giới cho danh hiệu: “Nhiều người ngồi trên một chiếc ghế nhất” đã được tổ chức ở Singapore mấy năm trước với tổng số người ngồi lên nhau là 1.058 người.

Hơn 1300 người tụ họp để… ngồi lên lòng nhau

Họ sẽ tạo thành một hàng

Sự kiện này được đăng cai tổ chức bởi chính quyền thành phố Onojo và rất được người dân hưởng ứng vì ý nghĩa tuyệt vời của nó. Chính quyền thành phố đã chọn kỷ lục “ghế người” này để vận động người dân vì đây là một sự kiện hết sức đặc biệt, đại diện cho sự tin tưởng và đoàn kết của người dân thành phố Onojo.

Hơn 1300 người tụ họp để… ngồi lên lòng nhau

Và khi có hiệu lệnh thì đồng loạt ngồi xuống

Đầu tiên, một nhóm người sẽ đứng thành đường thẳng, hai mũi chân thẳng về phía trước và 2 tay của người sau phải đặt lên vai của người đứng trước đó. Sau đó, khi nghe hiệu lệnh đếm đến 3, tất cả mọi người sẽ đồng loạt ngồi lên lòng nhau và người đầu tiên trong hàng sẽ được ngồi lên một chiếc ghế thật sự.

Hơn 1300 người tụ họp để… ngồi lên lòng nhau

Sự kiện này đòi hỏi sự tin tưởng và đoàn kết

Đây là một sự kiện yêu cầu sự khéo léo, dẻo dai và sức chịu đựng của mọi người. Chỉ khi cả hàng không có ai ngọ nguậy hay uốn éo, cả chuỗi “người” sẽ được lập thành và kết nối thành một vòng lớn trông rất đẹp mắt. Đúng với điều mong đợi, thành phố Onojo đã thành công trong việc phá kỷ lục trước đây của Singapore với 1.318 người dân tham gia. Ngay sau khi sự kiện bế mạc, chính quyền thành phố đã nộp đơn lên tổ chức kỷ lục Guiness thế giới và mới đây, kỷ lục đã được công nhận thuộc về thành phố Onojo.

Hơn 1300 người tụ họp để… ngồi lên lòng nhau

Rất đông người dân hưởng ứng sự kiện này

Một người dân tham dự vào sự kiện này cho biết: “Đây là một việc hết sức ý nghĩa, cảm ơn chính quyền thành phố rất nhiều. Chúng tôi không chỉ có thể kết thêm bạn mới, gặp được những người ăn ý với mình mà còn rèn luyện được đức tính cao đẹp của người Nhật Bản từ xưa đến nay: Đoàn kết và tin tưởng lẫn nhau. Khi thấy mọi người thông cảm và giúp đỡ nhau để cả hàng được nối dài, tôi cảm thấy thật ấm lòng và sự kiện này cũng như một điều giải trí xua tan mọi mệt nhọc trong cuộc sống. Nếu không có sự tin tưởng lẫn nhau, có lẽ sự kiện này đã không thành công đến vậy.

(Theo Tiin)

 

Ý kiến bạn đọc