Mèo làm thị trưởng

13/07/2013

Tại thành phố Talkeetna, bang Alaska (Hoa Kỳ) dân chúng bầu lại chức thị trưởng và lần này cương vị người đứng đầu thành phố lại rơi vào tay một chú mèo. 

Như lời giải thích của thuộc cấp của vị thủ trưởng ria vểnh này, thì 15 năm trước người người dân thành phố rất thất vọng về tất cả những ứng cử viên, nên đã bầu một chú mèo lên làm thị trưởng thành phố như một hành động tượng trưng thể hiện sự bất bình của họ.

Thế là chú mèo Stubbs trở thành người đứng đầu một thành phố của Mỹ với 900 dân, khi đó chú còn trẻ, mới vài tháng tuổi. Người dân Talkeetna cho rằng sau khi bỏ phiếu chọn ứng cử viên kín tiếng, một mũi tên đã giết được hai con thỏ: một – tránh được vị quan chức tiền nhiệm rất đáng ghét, hai – thu hút được du khách tò mò vì nhờ vậy thành phố của họ trở nên nổi tiếng.

Người dân cho biết, chú mèo dường như hiểu rõ trọng trách của mình. Họ bảo: “Đa số thời gian, chú Stubbs ngồi tại toà thị chính, mắt lim dim, trầm tư suy nghĩ về nghĩa vụ”. Đến giờ, chú được mang thức ăn đến tận nơi. Nếu có du khách nào muốn yết kiến, thuộc cấp sẵn sàng bố trí lịch cho họ. Họ được chú ngồi yên, chăm chú lắng nghe, được uống rượu vang ngon và được chụp ảnh chung.

Viên thị trưởng ria vểnh đáng yêu cũng có trang web trên mạng xã hội, do thư ký của chú phụ trách. Số người thường xuyên vào trang này là tất cả dân trong thành phố, khoảng 900 người. Trong khi đó, chú mèo Derofey của Thủ tướng Nga Dmitri Medvedev trên trang twitter chỉ có 298 người.

 (Theo Tinmoi)

 

Ý kiến bạn đọc