Phát sốt với chú chó nhỏ nhất thế giới

11:43:24 - 13/07/2013

Các ấy sẽ bất ngờ vì độ kute không đỡ nổi của chú cún tí hon này.

Chú cún ba tháng tuổi có tên Meysi hiện đang được xem là một trong những chú chó nhỏ nhất thế giới. Meysi chỉ dài tầm 7 cm và nặng khoảng 250 gam và chỉ lớn hơn chú chuột hamster một chút. Vóc dáng của Meysi có thể sẽ chỉ dừng ở kích cỡ hiện tại vì khi mới sinh ra, Meysi chỉ nặng chừng 45 gam.

Meysi bé đến mức có thể nằm gọn trong một chiếc tách. Ảnh: D.M

Mặc dù vóc dáng chỉ vừa bằng một lon nước, song Meysi vẫn được miêu tả như một bé cún dũng cảm và hiếu động. “Meysi không hề e sợ người lạ, và luôn luôn ở trong tình trạng sẵn sàng chạy nhảy. Nó chơi đùa với rất nhiều năng lượng, nhiều hơn so với một thân hình chỉ bé tẹo như thế”, cô Anna Pohl, 35 tuổi, sống ở thị trấn Jacolin, Phần Lan, chủ nhân của chú cún tinh nghịch này cho biết.

“Nó rất gan dạ, một đức tính tiêu biểu ở loài chó sục này. Nó còn có thể chạy rất nhanh với đôi chân đi như lướt”, cô Anna tự hào chia sẻ.

Khi vừa mới sinh ra, Meysi nhỏ đến mức cô Anna cứ ngỡ Meysi là một đoạn nhau thai và định vứt đi. Song khi tiến đến gần thùng rác, Anna mới sửng sốt phát hiện đó là một con cún tí hon.

Những ngày sau đó, Anna đã phải cật lực giữ gìn mạng sống của Meysi, bởi bốn chú cún sinh cùng lúc với Meysi lại nặng hơn Meysi gấp ba lần, và liên tục giành bú sữa với Meysi. Khi cân nặng của Meysi giảm xuống còn 40 gam và tình trạng sức khỏe trở nên trầm trọng, Anna quyết định dùng một ống tiêm để đút sữa cho Meysi, và may mắn là cách thức này đã tỏ ra hiệu quả. Ba tháng sau đó, Meysi trở nên mạnh khỏe như một chú cún bình thường.

Vì quá nhỏ bé để chơi đùa với các anh chị cún của mình, nên Meysi thường được gia đình người chủ của mình, bao gồm cô Anna, chồng cô Tomasz, con trai Dawid, 17 tuổi và con gái Angelika 10 tuổi chăm sóc. Meysi đặc biệt thích chơi đùa với Angelika, thường liếm và cắn lên mũi cô bé.

Tuy nhiên, cả gia đình cô Anna đều phải thận trọng khi bước đi hoặc ngồi xuống để tránh vô tình giẫm phải Meysi. Cô Anna cho biết, không hề có trục trặc gì về gien đối với Meysi và luôn kỳ vọng Meysi đạt kỷ lục Chú cún nhỏ nhất thế giới.

Cô Anna đã liên lạc với Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness, song chỉ nhận được câu trả lời là Meysi sẽ được công nhận kỷ lục chỉ khi nào chú cún đủ 12 tháng tuổi.

Chú cún giữ kỷ lục bé nhất thế giới hiện tại có Boo Hoo, một chú cún Chihuahua đến từ bang Kentucky (Mỹ), với kích thước chỉ dài hơn 10 cm và xác lập kỷ lục từ năm 2007 đến này.

(Theo iOne)

 

loading...

Xem thêm bài viết khác:

Ý kiến của bạn

Tin đọc nhiều

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
loading...
Quảng cáo 1
loading...
Quảng cáo 2
dien đan
Từ khóa tìm kiếm