3 biểu hiện của bệnh xuất huyết dạ dày

14/08/2013

Ở Việt Nam, tỷ lệ số bệnh nhân mắc bệnh xuất huyết dạ dày ngày càng gia tăng. Bệnh có những biến chứng rất nguy hiểm cần được phát hiện sớm. Sau đây hãy cùng Báo Phụ nữ tìm hiểu những biểu hiện của bệnh xuất huyết dạ dày.

Biểu hiện của bệnh xuất huyết dạ dày

Nguyên nhân chính của bệnh xuất huyết dạ dày là do thói quen sinh hoạt ăn uống không điều độ. Trong đó, rượu bia, những chất kích thích thường xuyên gây tổn hại nghiêm trọng đến dạ dày và hệ tiêu hóa của bạn. Biểu hiện của bệnh xuất huyết dạ dày gồm:

Nôn ra máu

Biểu hiện bệnh xuất huyết dạ dày là nôn ra máu

Nôn ra máu là biểu hiện của bệnh xuất huyết dạ dày đầu tiên

Nôn ra máu là một biểu hiện của bệnh xuất huyết dạ dày đầu tiên. Nôn ra máu chứng tỏ đường dạ dày của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng. Khi thức ăn trong dạ dày được đẩy ra kèm theo máu, bạn hãy lập tức liên lạc với bác sĩ, y tá để hỏi về biểu hiện nguy hiểm này. Rất có thể, dạ dày của bạn đã chảy máu khiến khi nôn có máu ra ngoài cùng với thức ăn.

Đi cầu phân đen hoặc có dính máu

Biểu hiện của bệnh đau dạ dày là đi cầu ra máy

Đi cầu ra máu khiến nhiều người lo lắng về bệnh xuất huyết dạ dày

Hãy chú ý màu phân của bạn trong lúc đi vệ sinh. Nếu như phân có màu đen, đặc quánh và có dính máu khi chùi giấy vệ sinh thì rất có thể dạ dày của bạn đang bị chảy máu. Vì vậy, khi gặp dấu hiệu này, bạn cũng cần gặp người có chuyên môn để được tư vấn.

Đau bụng dữ dội ở vùng thượng vị

Biểu hiện của bệnh xuất huyết dạ dày là đau bụng vùng thượng vị

Đau bụng vùng thượng vị cần được theo dõi thường xuyên

Sau khi ăn uống, tiệc tùng bạn cảm thấy đau bụng dữ dội đặc biệt ở vùng thượng vị. Đó là  biểu hiện của bệnh xuất huyết dạ dày bạn cần phải theo dõi thường xuyên. Nếu triệu chứng trên kéo dài, có thể bạn đã mắc bệnh xuất huyết dạ dày giai đoạn đầu.

Trên đây là 3 biểu hiện của bệnh xuất huyết dạ dày, khi gặp 1 trong 3 dấu hiệu trên bạn cần phải tới tham khảo ý kiến của các chuyên gia để được tư vấn và giải đáp. thegioiphunu.net xin chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

 

Ý kiến bạn đọc