7 dấu hiệu trên móng tay chứng tỏ bạn đang gặp rắc rối về sức khỏe

22/12/2014

Bàn tay là bộ phận vô cùng quan trọng trên cơ thể, đồng thời nó cũng là một kênh thông tin phản ánh tình trạng sức khỏe của bạn. 7 dấu hiệu trên móng tay sau đây nếu bạn gặp phải thì nên cảnh giác nhé!

Móng tay có vết lõm

Móng tay thường xuất hiện những vết lõm nhỏ trên bề mặt là một trong những dấu hiệu của bệnh vẩy nến. Nếu thấy thường xuyên xuất hiện hiện tượng này thì bạn nên cảnh giác nhé!

7 dấu hiệu trên móng tay chứng tỏ bạn đang gặp rắc rối về sức khỏe

Móng tay vàng có thể mắc bệnh đái tháo đường

Móng tay màu vàng

Móng tay đổi màu vàng do glucose  trong máu kết hợp với protein collagen gây ra sự biến đổi này. Đây là dấu hiệu về nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường là rất cao.

Xuất hiện nhiều đường sọc trên móng tay

Khi chức năng tim không tốt những đường kẻ sọc trắng sẽ xuất hiện trên ngón tay cái của bạn. Do đó, khi có hiện tượng này bạn nên lưu tâm đến vấn đề tim mạch .

7 dấu hiệu trên móng tay chứng tỏ bạn đang gặp rắc rối về sức khỏe

Bạn có thể đang gặp vấn đề về tim mạch khi có các kẻ sọc trên móng tay

Móng tay xanh

Do việc không được tiếp nhận lượng máu chứa đủ oxy mà móng tay của bạn bị chuyển sang màu xanh. Biểu hiện này chứng tỏ sự lưu thông máu ở tay chân bạn không tốt và rất có thể bạn đang mắc chứng bệnh có liên quan đến tim và phổi.

Móng tay có vệt màu trắng

Dưới móng tay có vệt màu trắng, hình lưỡi liềm hoặc móng tay màu vàng, có xuất huyết, gợn sóng, bị sưng có thể liên quan đến chứng viêm khớp mà bạn đang mắc phải.

7 dấu hiệu trên móng tay chứng tỏ bạn đang gặp rắc rối về sức khỏe

Móng tay bị khô gãy

Móng tay giòn

Móng tay cứng nhưng giòn và dễ gãy chúng tỏ bạn đang mắc bệnh khô móng hay các bệnh có liên quan đến sự suy yếu của tuyến giáp. Bên cạnh đó còn kèm theo sự gãy rụng tóc một cách bất thường.

Khi thấy những biểu hiện lạ trên tóc như trên bạn nên cảnh giác với tình trạng sức khỏe của mình, khám sức khỏe tổng quát theo định kỳ để phòng tránh và phát hiện bệnh sớm!

Móng tay mỏng

Móng mỏng, da tay bong hoặc móng bị cong hình thìa điều này nói lên rằng cơ thể bạn đang cần được bổ sung lượng sắt hay canxi giúp móng chắc khỏe hơn.

Ý kiến bạn đọc