Những cách chữa bệnh viêm họng an toàn và hiệu quả

17:53:44 - 11/11/2013

Những ngày giao mùa có thể khiến bạn dễ dàng bị mắc bệnh viêm họng hay cảm cúm. Những cách chữa bệnh viêm họng hiệu quả sau đây sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh.

 

1. Nước muối ấm

Những cách chữa bệnh viêm họng an toàn và hiệu quả 1

Trị viêm họng với nước muối ấm

Nước muối ấm là cách chữa bệnh viêm họng truyền thống của người dân Việt Nam. Nước muối có tác dụng kháng khuẩn, làm sạch khoang miệng, họng không còn đau rát và mang tới cho bạn cảm giác thoải mái. Bạn chỉ cần chuẩn bị một cốc nước ấm, cho thêm vào đó vài hạt muối rồi khuấy đều. Mỗi ngày 2 – 3 lầm, bạn súc miệng với nước muối sẽ giúp bạn chữa bệnh hiệu quả.

2. Gừng và mật ong

Những cách chữa bệnh viêm họng an toàn và hiệu quả 2

Trị viêm họng với gừng và mật ong

Những cơn ho dai dẳng có thể khiến cho cổ họng của bạn trở nên đau rát, khó chịu và mất tiếng. Ngậm gừng với mật ong chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bạn chỉ cần thát lát gừng, giã nhỏ rồi trộn với mật  ong. Bạn ngậm hỗn hợp này trong miệng rồi từ từ nuốt chúng. Ngay lập tức, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và cảm giác đau họng sẽ giảm bớt đi.

3. Nước ép cà rốt

Những cách chữa bệnh viêm họng an toàn và hiệu quả 3

Trị viêm họng với nước ép cà rốt

Không chỉ là loại thực phẩm bổ dưỡng, làm đẹp hoàn hảo, cà rốt còn là cách chữa bệnh viêm họng rất hữa hiệu mà không phải ai cũng biết. Khi bị viêm họng, bạn chỉ cần uống 1 cốc  nước ép cà rốt trước khi đi ngủ, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và ngủ ngon hơn.

4. Nước chanh và mật ong

Những cách chữa bệnh viêm họng an toàn và hiệu quả 4

Trị viêm họng với chanh và mật ong

Khi bị đau họng, bạn hãy lấy một cốc nước ấm, thêm vào đó 1 thìa nước cốt chanh và 1 thìa mật ong, khuấy đều rồi uống. Bạn sử dụng nước chanh và mật ong 2 – 3 lần/ ngày, bạn sẽ không còn cảm giác đau họng nữa.

5. Tỏi

Những cách chữa bệnh viêm họng an toàn và hiệu quả 5

Trị viêm họng với tỏi

Tính kháng khuẩn mạnh mẽ của tỏi chính là cách chữa bệnh viêm họng hiệu quả, giảm ho và giúp bạn phục hồi sức khỏe nhanh hơn. Vậy nên, khi bị viêm họng, bạn hãy uống siro tỏi để chữa bệnh. Bạn chỉ cần nhã nát tỏi, cho vào một chiếc nồi nhỏ, thêm vào đó một chút nước và mật ong, đun sôi để tạo thành hỗn hợp sánh mịn. Bạn uống siro tỏi mỗi ngày, chỉ trong một thời gian ngắn, bạn sẽ khỏi bệnh.

TP

Xem thêm bài viết khác:

Ý kiến của bạn

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
Quảng cáo 1
dien đan
Từ khóa tìm kiếm