5 bài tập giúp bà mẹ sau sinh lấy lại vóc dáng hiệu quả

01:13:01 - 09/05/2013

Lấy lại vóc dáng cơ thể sau khi sinh con không phải là dễ dàng nhưng cũng không quá khó như bạn nghĩ. Tập thể dục thường xuyên sau sinh không chỉ tốt cho sức khỏe  tổng thể của phụ nữ mà còn giúp giảm nguy cơ trầm cảm sau sinh.

Tuy nhiên, không phải bà mẹ sau sinh nào cũng có thể tập các bài thể dục lấy lại vóc dáng ngay được. Nếu gặp bất kỳ dấu hiệu như chảy máu, đau nhức, đau đầu hay dấu hiệu bất thường nào khác nên dừng tập luyện và tham khảo ý kiến của bác sĩ. Những bài tập sau đây sẽ giúp các bà mẹ mới sinh nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn:

bai tap giam can sau sinh hieu qua

Lấy lại vóc dáng sau sinh không quá khó

Đi bộ

Đi bộ là một trong những phương pháp nhẹ nhàng và đơn giản nhất dành cho bà mẹ sau sinh. Tất hoạt động từ  việc đi dạo nhẹ nhàng hay với các máy tập chuyên dụng đều rất tốt cho cơ thể của bà mẹ. Bạn có thể địu bé đi dạo, vừa tốt cho mẹ và bé.

Bạn cũng có thể sáng tạo với các kiểu đi bộ khác nhau. Thay vì đi thẳng, bạn có thể đi theo đường zic zắc sẽ làm cho cơ bắp săn chắc hơn. Với kiểu đi zíc zắc này không nên địu bé tham gia cho tới khi bạn thành thạo.

bai tap giam can sau sinh hieu qua

Đi bộ tốt cho sức khỏe của bà mẹ sau sinh

Thở  sâu

Luyện thở sâu bằng bụng có thể giúp thư giãn cơ bắp và tăng cường săn chắc phục hồi da và cơ bụng của bà mẹ sau sinh. Bạn có thể tập 1 giờ mỗi ngày như  sau:

– Ngồi thẳng, hít thở sâu, hít không khí từ cơ hoành trở lên.

– Giữ bụng khi hít sâu và thư giãn khi thở ra.

– Dần dần tăng số lượng thời gian tập luyện hàng ngày.

bai tap giam can sau sinh

Luyện thở tốt cho cơ bụng

Nâng vai và đầu

Hai bài tập này giúp tăng cường săn chắc cơ bắp, cơ bụng và đốt cháy calo

– Nằm ngửa, hai cánh tay buông hai bên

– Giữ thẳng lưng dưới sàn, co đầu gối, để lòng bàn chân chạm sàn.

– Thư giãn cơ bụng khi hít vào.

– Khi thở ra từ từ nâng đầu và cổ lên khỏi sàn.

Làm khoảng 10 lần sau đó tăng dần số lượng. Thay vì đặt tay hai bên, bạn có thể đưa hai tay song song về phía đầu gối để có thể nâng cả đầu và vai

bai tap giam can hieu qua sau sinh

Bài tập nâng cổ và đầu tốt cho cơ vai và vùng bụng

Cuộn tròn

Sau khi nâng vai, bạn có thể làm động tác cuộn tròn người để tăng hiệu quả tập luyện. Nằm nguyên ở sàn nhà, thay vì chỉ nâng đầu và vai, bạn nâng thân của mình cho đến khi chạm hai đầu gối. Bạn cố gắng gập khoảng 2 – 5 lần trước khi hạ mình xuống. Đứng quên thở ra. Hít vào khi bạn thư giãn.

Chống  nghiêng xương chậu

Chống sàn bằng cả hai chân và 2 tay – ngón chân chạm sàn, lòng bàn tay chạm sàn, ngón tay hướng ra ngoài. Lưng cần được thả lỏng và thằng. Khi bạn hít vào, kéo mông về phía trước, nghiêng xương chậu và quay xương mu lên. Giữ nguyên tư thế và đếm tới 3 sau đó thả lỏng.

D.P

 

loading...

Xem thêm bài viết khác:

Ý kiến của bạn

Tin đọc nhiều

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
loading...
Quảng cáo 1
loading...
Quảng cáo 2
dien đan
Từ khóa tìm kiếm