4 dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe phụ nữ tuổi 30

15:26:03 - 20/11/2013

Những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe phụ nữ tuổi 30 sau đây sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh và bảo vệ hoàn hảo cho làn da của mình.

loading...

 

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi bước sang tuổi 30, làn da của chị phụ nữ bắt đầu bị lão hóa, thêm vào đó là sức khỏe của cơ thể yếu hơn so với trước đó. Trong độ tuổi này, chị em phụ nữ thường hay mắc các bệnh về xương khớp, tim mạch và tàn nhang bắt đầu xuất hiện nhiều hơn. Vì vậy, các nhà nghiên cứu cũng khuyên rằng , viatmin C, viamin E, canxi và Axitfolic chính là những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe phụ nữ tuổi 30.

1. Vitamin C

4 dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe phụ nữ tuổi 30 - 1

Vitamin C rất cần thiết cho sức khỏe phụ nữ tuổi 30

Vitamin C là một trong những dưỡng chất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể và phòng chống các bệnh lây nhiễm hiệu quả. Phụ nữ tuổi 30 nên bổ sung vitamin C để sản xuất collagen giúp bạn chống lại các bệnh ung thư, đục thủy tinh thể hay viêm túi mật.

Mỗi ngày, bạn nên bổ sung 500mg vitamin C để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

2. Vitamin E

4 dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe phụ nữ tuổi 30 - 2

Bổ sung vitamin E để bảo vệ cơ thể

Sức khỏe phụ nữ tuổi 30 rất cần được bổ sung vitamin E để chống  oxy hóa da, ngăn ngừa bệnh ung thư vú và giữ gìn làn da luôn tươi tắn, mịn màng.

Mỗi ngày bạn nên bổ sung 400IU vitamin E cho cơ thể từ những thực phẩm xung quanh.

3. Canxi

4 dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe phụ nữ tuổi 30 - 3

Canxi giúp phòng chống loãng xương

Canxi là chất dinh dưỡng giúp cho chị em phụ nữ phát triển hện xương và phòng chống bệnh loãng xương khi về già. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi bước vào thời kỳ mãn kinh, mỗi năm độ rắn chắc của xương sẽ giảm từ 2% – 3% ở chị em phụ nữ. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung lượng canxi cần thiết để phòng chống bệnh loãng xương sau này.

Mỗi ngày, bạn nên bổ sung 1200mg canxi.

4. Axitfolic

4 dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe phụ nữ tuổi 30 - 4

Axitfolic giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư vú

Việc bổ sung Axitfolic thường xuyên sẽ giúp chị em phụ nữ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch hay nguy cơ ung thư vú. Hơn nữa, nếu bạn muốn sinh con trong độ tuổi này, việc bổ sung axitfolic sẽ giúp bạn giảm nguy cơ khuyết tật bẩm sinh của con nhỏ. Cách chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe phụ nữ tuổi 30 là bạn hãy bổ sung 400mcg axit folic mỗi ngày.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

TP

Xem thêm bài viết khác:

  • Người Việt Nam lười vận động nhất thế giới

    Theo nghiên cứu, người Việt Nam lười vận động nhất thế giới. Theo nghiên cứu khoa học gần đây được đăng tải trên tạp chí Y khoa The Lancet (Anh), có khoảng 1/3 số người trưởng thành ...

  • Những sai lầm khi ăn trứng gà, vịt

    Một số quan niệm sai lầm khi ăn trứng gà, vịt có thể khiến bạn gặp họa. Trứng là một loại thực phẩm phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, nó có chứa nhiều chất dinh dưỡng ...

  • Tổng quan về u nang buồng trứng (phần 2)

    U nang thực thể buồng trứng thông thường là những loại u ác tính hoặc có nguy cơ gây biến chứng cao.  Phương pháp điều trị ưu tiên với các khối u này là mổ lấy khối ...

Ý kiến của bạn

Tin đọc nhiều

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
Quảng cáo 1
dien đan
Từ khóa tìm kiếm