Cách điều trị kinh nguyệt không đều?

08:15:19 - 29/01/2013

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý thông thường của nữ giới, tuy nhiên một số bạn nữ thường xuất hiện hiện tượng kinh nguyệt không đều gây không ít khó khăn trong cuộc sống thường ngày. Vậy khi bị kinh nguyệt không đều cần chữa trị như thế nào? Có những phương pháp nào?

Cách điều trị kinh nguyệt không đều?

 1. Xác định nguyên nhân của bệnh: có thể là do đang trong giai đoạn dậy thì, rối loạn nội tiết do mãn kinh, do đa nang buồm trứng, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng,hoặc do các dị thương trên tuyến giáp… đều có thể là nguyên nhân gây ra kinh nguyệt không đều. Cũng có thể là do sau khi sinh nở hoặc sau khi sảy thai cũng sẽ dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều, cần sử dụng những phương án điều trị thích hợp đối với từng cá nhân để điều hòa lại nội tiết tố nữ và giúp kinh nguyệt ổn định trở lại.

2. Chuyển hóa: cân bằng nội tiết kết hợp vật lí trị liệu, nhanh chóng loại bỏ sự ứ mật của cơ thể, điều hòa khí huyết, khiến mức độ tiết estrogen và progesterone đạt trạng thái tốt nhất, để đạt được kết quả điều trị tốt nhất.

3.Cân bằng nội tiết tố nữ bằng phương pháp biện chứng: thường sử dụng các bài thuốc Đông Y, dựa vào tình trạng riêng của từng bệnh nhân mà tiến hành điều trị biện chứng, thông qua điều tiết khí huyết, loại bỏ sự tắc nghẽn, điều hòa chức năng các cơ quan khác từ đó điều hòa kinh nguyệt.

4. Kinh nguyệt không đều do chu kì sinh lí: mỗi bạn nữ đều có chu kì sinh lý khác nhau nên cần sử dụng các loại thuốc khác nhau để điều hòa, thúc đẩy sự tuần hoàn máu ở tử cung, cải thiện môi trường bên trong tử cung, tăng cường chức năng sinh lí. Thúc đẩy sự phát triển của nang trứng và rụng chứng bình thường.

Xem thêm bài viết khác:

  • Chữa kinh nguyệt không đều theo đông y

    Chữa kinh nguyệt không đều theo đông y là phương pháp vô cùng hiệu quả cho những cô nàng đang mắc phải nỗi lo thầm kín này.   Theo Đông y cơ chế sinh bệnh của chứng kinh ...

  • Nên biết về tiền sử bệnh gia đình

    Nắm rõ tiền sử bệnh gia đình sẽ giúp bạn hạn chế một số bệnh tật. Rất nhiều chứng bệnh của thời đại văn minh ngày nay là do lối sống. Tuy nhiên, những nghiên cứu di ...

  • 5 lưu ý quan trọng với sức khỏe phụ nữ tuổi 50

    Sức khỏe phụ nữ tuổi 50 cần nhất là sinh hoạt, ăn uống và tập thể dục điều độ để khỏe mạnh và tránh nhiều bệnh tật.   Hãy tham khảo 5 lưu ý quan trọng với sức ...

Ý kiến của bạn

QC 20-10

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo 1
Từ khóa tìm kiếm