Cách điều trị kinh nguyệt không đều?

08:15:19 - 29/01/2013

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý thông thường của nữ giới, tuy nhiên một số bạn nữ thường xuất hiện hiện tượng kinh nguyệt không đều gây không ít khó khăn trong cuộc sống thường ngày. Vậy khi bị kinh nguyệt không đều cần chữa trị như thế nào? Có những phương pháp nào?

Cách điều trị kinh nguyệt không đều?

 1. Xác định nguyên nhân của bệnh: có thể là do đang trong giai đoạn dậy thì, rối loạn nội tiết do mãn kinh, do đa nang buồm trứng, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng,hoặc do các dị thương trên tuyến giáp… đều có thể là nguyên nhân gây ra kinh nguyệt không đều. Cũng có thể là do sau khi sinh nở hoặc sau khi sảy thai cũng sẽ dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều, cần sử dụng những phương án điều trị thích hợp đối với từng cá nhân để điều hòa lại nội tiết tố nữ và giúp kinh nguyệt ổn định trở lại.

2. Chuyển hóa: cân bằng nội tiết kết hợp vật lí trị liệu, nhanh chóng loại bỏ sự ứ mật của cơ thể, điều hòa khí huyết, khiến mức độ tiết estrogen và progesterone đạt trạng thái tốt nhất, để đạt được kết quả điều trị tốt nhất.

3.Cân bằng nội tiết tố nữ bằng phương pháp biện chứng: thường sử dụng các bài thuốc Đông Y, dựa vào tình trạng riêng của từng bệnh nhân mà tiến hành điều trị biện chứng, thông qua điều tiết khí huyết, loại bỏ sự tắc nghẽn, điều hòa chức năng các cơ quan khác từ đó điều hòa kinh nguyệt.

4. Kinh nguyệt không đều do chu kì sinh lí: mỗi bạn nữ đều có chu kì sinh lý khác nhau nên cần sử dụng các loại thuốc khác nhau để điều hòa, thúc đẩy sự tuần hoàn máu ở tử cung, cải thiện môi trường bên trong tử cung, tăng cường chức năng sinh lí. Thúc đẩy sự phát triển của nang trứng và rụng chứng bình thường.

Xem thêm bài viết khác:

  • 7 mẹo bảo vệ sức khỏe phụ nữ ở nơi công sở

    Làm việc trong văn phòng có thể khiến bạn có nguy cơ mắc nhiều bệnh từ bệnh cảm cúm thông thường cho đến các bệnh nguy hiểm hơn như đau lưng mạn tính, tiểu đường, béo ...

  • Triệu chứng bệnh phụ khoa bạn cần biết

    Triệu chứng bệnh phụ khoa bạn có thể nhận biết được bằng mắt thường. Khi biết được triệu chứng cụ thể, chị em nên có biện pháp điều trị phù hợp nhé!   1. Dịch âm đạo bất ...

  • Cách trị ngứa vùng kín của mẹ Tằm

    Mình như người “chết đuối vớ được cọc” khi làm theo cách trị ngứa vùng kín này từ mẹ chồng.   >> Cách làm hồng vùng kín >> Thu hẹp âm đạo Ngày mới mang thai, mình ra khí hư nhiều, “chỗ ...

Ý kiến của bạn

Quảng cáo

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo 1
Từ khóa tìm kiếm