Cách điều trị kinh nguyệt không đều?

08:15:19 - 29/01/2013

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý thông thường của nữ giới, tuy nhiên một số bạn nữ thường xuất hiện hiện tượng kinh nguyệt không đều gây không ít khó khăn trong cuộc sống thường ngày. Vậy khi bị kinh nguyệt không đều cần chữa trị như thế nào? Có những phương pháp nào?

Cách điều trị kinh nguyệt không đều?

 1. Xác định nguyên nhân của bệnh: có thể là do đang trong giai đoạn dậy thì, rối loạn nội tiết do mãn kinh, do đa nang buồm trứng, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng,hoặc do các dị thương trên tuyến giáp… đều có thể là nguyên nhân gây ra kinh nguyệt không đều. Cũng có thể là do sau khi sinh nở hoặc sau khi sảy thai cũng sẽ dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều, cần sử dụng những phương án điều trị thích hợp đối với từng cá nhân để điều hòa lại nội tiết tố nữ và giúp kinh nguyệt ổn định trở lại.

2. Chuyển hóa: cân bằng nội tiết kết hợp vật lí trị liệu, nhanh chóng loại bỏ sự ứ mật của cơ thể, điều hòa khí huyết, khiến mức độ tiết estrogen và progesterone đạt trạng thái tốt nhất, để đạt được kết quả điều trị tốt nhất.

3.Cân bằng nội tiết tố nữ bằng phương pháp biện chứng: thường sử dụng các bài thuốc Đông Y, dựa vào tình trạng riêng của từng bệnh nhân mà tiến hành điều trị biện chứng, thông qua điều tiết khí huyết, loại bỏ sự tắc nghẽn, điều hòa chức năng các cơ quan khác từ đó điều hòa kinh nguyệt.

4. Kinh nguyệt không đều do chu kì sinh lí: mỗi bạn nữ đều có chu kì sinh lý khác nhau nên cần sử dụng các loại thuốc khác nhau để điều hòa, thúc đẩy sự tuần hoàn máu ở tử cung, cải thiện môi trường bên trong tử cung, tăng cường chức năng sinh lí. Thúc đẩy sự phát triển của nang trứng và rụng chứng bình thường.

Xem thêm bài viết khác:

  • Chăm sóc sức khỏe phụ nữ sau sinh

    Một số lưu ý cho việc chăm sóc sức khỏe phụ nữ sau sinh là nghỉ ngơi đầy đủ, có chế độ ăn uống khoa học, và luyện tập thể dục thể thao.   1. Nghỉ ngơi đầy ...

  • Những vitamin cần thiết cho sức khỏe phụ nữ tuổi 30

    Vitamin C, E, D, can xi là những dưỡng chất không thể thiếu cho sức khỏe phụ nữ tuổi 30.   Những loại vitamin này quan trọng với sức khỏe phụ nữ tuổi 30 như thế nào? Cùng ...

  • Những điều cấm kỵ khi uống trà

    Uống trà không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe con người. Trà là thức uống phổ biến và ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những tác hại nếu ...

Ý kiến của bạn

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
Quảng cáo 1
dien đan
Từ khóa tìm kiếm