Bí quyết chữa bệnh hoàn hảo từ lá mơ

17/12/2013

Không chỉ là một loại rau sống quen thuộc, lá mơ còn là một trong những bí quyết chữa bệnh hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua.

 

Chắc hẳn lá mơ không còn xa lạ gì đối với chị em phụ nữ nữa rồi. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy lá mơ mọc nhiều ở bờ tường hay hàng rào tại nhiều nơi. Lá mơ là loại cây mọc hoang hoặc được trồng với mục đích sử dụng làm rau sống ăn kèm hay dùng để trang trí hàng rào. Nhưng ít ai biết rằng, lá mơ còn là một trong những bí quyết chữa bệnh hoàn hảo mà chúng ta không nên bỏ qua.

Bí quyết chữa bệnh hoàn hảo từ lá mơ 1

Lá mơ có tác dụng chữa bệnh hoàn hảo

Lá mơ có tên khoa học là Peaderia scandens (Lour.). Lá mơ có tính mát, giải nhiệt, sát khuẩn, tiêu giải độc, chữa phong tê thấp hay tẩy giun…nhưng lá mơ có công dụng hoàn hảo nhất là chữa các bệnh về đường tiêu hóa.

Các bác sĩ y học cổ truyền cho biết, lá mơ có vị chua, tính bình, thường được sử dụng để chữa rất nhiều bệnh như: đau khớp, đau bụng, kiết lị, mụn mọc ở lưng, khí hư hay đầy bụng, tiêu hóa kém.

Sau đây là những bí quyết chữa bệnh với lá mơ:

1. Sôi bụng, ăn khó tiêu

Bí quyết chữa bệnh hoàn hảo từ lá mơ 2

Lá mơ chữa sôi bụng, khó tiêu

Bạn chỉ cần lấy lá mơ rửa sạch, ăn kèm với cơm như rau. Nếu không, bạn có thể giã lá mơ chắt lấy nước và uống. Áp dụng công thức này 2 – 3 ngày bạn sẽ thấy kết quả.

2. Đau dạ dày

Nếu bạn bị đau dạ dày thường xuyên, bạn chỉ cần lấy 30gr lá mơ rửa sạch, sau đó giã nhuyễn chắt lấy nước uống. Bạn kiên trì uống nước lá mơ mỗi ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

3. Tiêu chảy

Bí quyết chữa bệnh hoàn hảo từ lá mơ 3

Lá mơ và nụ sim chữa tiêu chảy

Khi bạn bị tiêu chảy do nhiệt với những biểu hiện như: nước tiểu có màu vàng, hậu môn nóng rát, khát nước, đầy hơi và bụng đau thì bạn hãy cho 16 gr lá mơ, 8 gr nụ sim đun cùng với 500 ml. Bạn uống nước này trong ngày thay thế nước lọc, mỗi lần uống khoảng 10ml, nhất định bạn sẽ khỏi bệnh.

4. Giảm đau

Bí quyết chữa bệnh của lá mơ tiếp theo chính là giảm đau. Nếu bạn thấy đau bụng, đầy hơi, bí tiểu, bạn hãy lấy 60gr lá mơ tươi đun cùng với nước. Sau đó, bạn lọ bỏ lá lấy nước, thêm vào đó một cốc nước ép trái cây. Uống hỗn hợp này mỗi ngày vừa có tác dụng giảm đau, vừa có tác dụng nhuận tràng, thanh lọc cơ thể và kích thích ăn ngon.

TP

Ý kiến bạn đọc