5 bài học tình yêu mà chúng ta học được từ mẹ

07:36:06 - 21/01/2014

Mẹ không chỉ là người nuôi nấng và dạy dỗ chúng ta mà còn cho mỗi người phụ nữ rất nhiều những bài học tình yêu và hôn nhân quý giá.

>> Trót trao cái ngàn vàng cho người yêu qua mạng

>> Tình yêu màu nắng khi yêu thương quay về

1. Cái gì là của bạn, mãi mãi sẽ là của bạn

5 bài học tình yêu mà chúng ta học được từ mẹ 1

Những gì là của bạn, mãi mãi sẽ là của bạn

Bài học tình yêu đầu tiên vô cùng có ý nghĩa: ” cái gì là của bạn, mãi mãi sẽ là của bạn“. Bạn đừng bao giờ cố gắng thay đổi một người nào đó không phải là của mình. Cũng đừng ngốc nghếch thay đổi chính bản thân mình để được ai đó yêu thương. Bạn hãy nghĩ rằng, những người thuộc về nhau sẽ là của nhau, và vì thế đừng cố gắng giành giật hạnh phúc của ai đó. Bởi vì cho dù bạn giành được nó thì sớm hay muộn, nó cũng sẽ lại rời xa bạn mà thôi và khi đó, bạn sẽ lại đau khổ,

2. Bạn không thể có được sự tôn trọng của người khác nếu không tôn trọng bản thân mình

Bạn đừng bao giờ đòi hỏi một ai đó tôn trọng và yêu thương mình nếu như chính bạn không biết cách tôn trọng và nâng niu bản thân. Hãy luôn tỉnh táo để nhận  thấy giá trị của bản thân mình. Khi bạn biết cách tôn trọng bản thân, bạn sẽ nhìn cuộc sống qua một lăng kính khác và bạn sẽ được mọi người ghi nhận, đánh giá những nỗ lực của bạn.

3. Yêu chung thủy và chỉ làm chuyện ấy khi bạn đã sẵn sàng

5 bài học tình yêu mà chúng ta học được từ mẹ 2

Chỉ làm chuyện ấy khi đã sẵn sàng

Bài học tình yêu tiếp theo mà chúng ta học được từ người mẹ đáng kính của mình chính là” Hãy yêu chung thủy nhưng chỉ thực hành chuyện ấy khi đã sẵn sàng”. Việc yêu sâu đậm, thủy chung không đồng nghĩa với việc phải cho đi tất cả. Bạn chỉ nên quan hệ với một nửa của mình khi đã sẵn sàng và chắc chắn là bạn sẽ không hối hận vì khi đó, bạn mới có thể cảm nhận được hết niềm hạnh phúc của mình và biết cách phòng tránh những điều không đáng có.

Bạn hãy chia sẻ với người đàn ông của mình về chuyện ấy, tuyệt đối tránh sự im lặng và hãy lắng nghe những sự thay đổi trong cơ thể của bạn trong 1 giai đoạn đặc biệt nào đó như: sau khi sinh, khi mãn kinh hay bước sang tuổi 30 để có những điều chỉnh phù hợp.

4. Tình yêu, vị tha và rộng lượng

Trong tình yêu cũng như cuộc sống hôn nhân, bạn rất cần có tình yêu cũng như lòng vị tha và sự rộng lượng để có thể vượt qua những rắc rối và khó khăn. Hãy cố gắng rèn luyện những phẩm chất đáng quý này vì nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống.

5. Đừng thử thách người đàn ông của  bạn quá nhiều

5 bài học tình yêu mà chúng ta học được từ mẹ 3

Đừng thử thách người đàn ông của bạn quá nhiều

Bài học tính yêu thứ 5: đừng cố gắng đưa ra quá nhiều bài kiểm tra để thử thách người đàn ông của bạn. Bạn có thể làm cho anh ấy cảm thấy chán nản, mệt mỏi và nghĩ rằng bạn không tin tưởng vào tình yêu của anh ấy. Điều này có thể dẫn đến những xung đột không đáng có. Bạn hãy luôn đặt niềm tin và tình yêu và người đàn ông bên cạnh mình. Lòng tin sẽ giúp bạn có được mối quan hệ bền chặt và lâu dài.

loading...

Xem thêm bài viết khác:

Ý kiến của bạn

Tin đọc nhiều

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
loading...
Quảng cáo 1
loading...
Quảng cáo 2
dien đan
Từ khóa tìm kiếm