6 thói quen giúp bạn tự tạo hạnh phúc cho chính mình

01/12/2014

Đừng mong chờ hạnh phúc của mình do ai đó có thể mang lại mà hãy tự thân đi nhé. Khi không có ai đó làm động lực cho mình thì bạn vẫn có thể cảm thấy  cuộc sống của mình có ý nghĩa khi tự tạo nên hạnh phúc cho chính mình.

Hãy thường xuyên mỉm cười với người xung quanh

Nụ cười không chỉ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc mà nó còn khiến những người được nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của bạn cảm thấy vui tươi hơn. Bạn sẽ thường xuyên nhận được những sự giúp đỡ hay lời khen người từ những người xung quanh và cảm thấy cuộc sống dễ chịu hơn. Do đó, hãy thường xuyên mỉm cười với những người xung quanh để tăng hạnh phúc cho bạn cũng như hạnh phúc cho những người xung quanh.

6 thói quen giúp bạn tự tạo hạnh phúc cho chính mình

Luôn mỉm cười để thấy mình hạnh phúc

Hãy tập thói quen nói lời cảm ơn

Hãy nói lời cảm ơn với những ai đó đã giúp đỡ bạn. Điều đó cho thấy bạn đang đánh giá cao người đã giúp đỡ mình và đương nhiên người đó sẽ rất vui và có động lực để giúp đỡ bạn vào những lần tiếp theo. Sự hạnh phúc khi mình nhận được sự giúp đỡ của bạn cũng như việc người giúp đỡ sẽ cảm thấy hạnh phúc khi nghe lời cảm ơn từ phía bạn.

Hãy sống chậm lại

Đừng quá bon chen với những xô bồ ngoài kia và chạy theo cuộc sống vội vã mà hãy tự cho mình thời gian để nhâm nhi tách café mỗi sáng, đọc một từ báo mới hay xem một bộ phim vui vẻ để hưởng thụ cuộc sống bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của mình thật ý nghĩa.

6 thói quen giúp bạn tự tạo hạnh phúc cho chính mình

…tạo cho mình những khoảng lặng

Hãy dành cho mình một khoảng lặng

Đừng nên quá sôi nổi với những cuộc vui hay những mối quan hệ phức tạp mà đôi khi hãy dành cho mình một khoảng lặng để  suy nghĩ và cảm nhận về cuộc sống về những gì mình đã trải qua. Thấy được những chuyện đúng sai, những điều mình chưa làm được và những gì mình đã có để biết cuộc sống đã thực sự chọn vẹn.

Lắc lư theo nhạc

Nhảy múa có vẻ là điều khó với một số người, đặc biệt là những người thường xuyên cảm thấy buồn chán, họ có cảm giác lười vận động. Tuy nhiên, hãy thử bật một bản nhạc và lắc lư, không có nghĩa là bạn phải nhảy nhót sẽ cảm thấy tinh thần sảng khoái hơn rất nhiều.

6 thói quen giúp bạn tự tạo hạnh phúc cho chính mình

…thêm chút mộng mơ cho cuộc sống muôn màu

Hãy mơ mộng

Đừng quá tiết kiệm sự lãng mạn, mơ mộng từ những điều vụn vặt nhất. Hãy mơ mộng một chút về những điều trong cuộc sống, có thể bạn sẽ đạt được hoặc không nhưng điều đó sẽ giúp bạn hướng đến sự tốt đẹp trong cuộc sống, tạo nên những hormone hạnh phúc cho bản thân.

Ý kiến bạn đọc