Chồng đi ngoại tình, “xấu chàng hổ ai”?

06/11/2013

Nhớ lợi mẹ dạy “xấu chàng hổ ai” tôi đành ngậm bồ hòn làm ngọt khi biết rõ mười mươi chồng đi ngoại tình. Có nói ra thì tôi cũng sẽ là người thiệt thòi nhất mà thôi.

 

Chồng đi ngoại tình, ngậm bồ hòn làm ngọt 1

Đau khổ khi biết chồng ngoại tình

“Chồng làm sếp to là nhất chị” mỗi lần về quê nghe mọi người ca tụng chồng, lại “ghanh tỵ” với mình tôi thấy vui và tự hào lắm. Niềm vui, sự tự hào đó sẽ vẫn tiếp diễn nếu như tôi không phát hiện ra chồng đi ngoại tình. Thành thử những câu nói trước kia khiến tôi cảm thấy vui, tự hào, lúc này trở thành một con dao nhọn đâm vào tim tôi đau nhói.

Anh là một giám đốc chi nhánh ngân hàng, có thu nhập cao, vợ đẹp con khôn và giờ đây anh có thêm những cô bồ nhí bốc lửa. Một người đàn ông có đại vị những chuyện “mây mưa” bên ngoài là chuyện thường, vẫn biết vậy, nhưng sao tôi cảm thấy vô cùng khó chịu khi mình bị phản bội. Chồng đi ngoại tình lại không biết “chùi mép”, anh làm như đó là chuyện hiển nhiên mà tôi phải chấp nhận.

Chồng đi ngoại tình, ngậm bồ hòn làm ngọt 2

Chồng đi ngoại tình

Anh công khai quan hệ với các cô gái khác trước mắt tôi. Đứng trước sự trơ trẽn của chồng mà không thể làm gì được tôi cảm thấy mình thật hèn nhát, thật tồi tệ. Biết rằng những gã đàn ông như anh sẽ không bao giờ bỏ vợ để theo bồ, vì anh con danh dự, còn địa vị xã hội của mình. Muốn gia đình êm thấm mặc dù biết chồng đi ngoại tình nhưng tôi không hề hé răng đi than thở, kể tội chồng với ai ngay cả mẹ đẻ của mình.

Chồng đi ngoại tình, ngậm bồ hòn làm ngọt 3

Ngậm bồ hòn làm ngọt

Hơn nữa cũng vì thể diện của bản thân, muốn các con có cả bố và mẹ tôi đành ngậm bồ hòn làm ngọt, nhắm mắt cho qua. Các cụ xưa có dạy “xấu chàng hổ ai”, phải tôi không muốn “vạch áo cho người xem lưng” để người đời dè bỉu chồng tôi thì tôi cũng sẽ ra sao đây? Tôi có khả năng chống lại dư luận rằng mình là người đàn bà có chồng đi ngoại tình không? Liệu có “đẹp mặt” cho gia đình tôi không? Nhưng cứ mãi im lặng như thế này, tôi sợ một ngày nào đó mình sẽ không còn chịu đựng được mất.

Ý kiến bạn đọc