Cuộc chiến với kẻ thứ ba

18/10/2013

Tôi xuất hiện và nói rằng “hai người rất đẹp đôi” và quay bước không một giọt nước mắt, không một lời chửi rủa, đánh ghen hay sỉ nhục bất kỳ ai.

 

Cuộc chiến với kẻ thứ ba 1

Cuộc chiến với kẻ thứ ba

Hạnh phúc của tôi

Gia đình tôi luôn được bạn bè và người thân đánh giá là một gia đình hạnh phúc, bố mẹ thành đạt và các con học giỏi chăm ngon. Điều đó khiến một người phụ nữ với thiên chức làm vợ làm mẹ như tôi rất vui sướng. Quả thật nhìn từ trong ra ngoài gia đình tôi vô cùng hạnh phúc, bản thân tôi cũng cảm thấy thế. Một gia đình truyền thống, nề nếp theo sự hiện đại vốn có khiến tôi rất hài lòng về cuộc sống hiện tại của chính mình.

Cuộc chiến với kẻ thứ ba 2

Hạnh phúc trong tầm tay

Người thứ ba xuất hiện

Tôi mơ hồ cảm nhận được sự khác lạ ở chồng, anh không còn âu yếm, chăm lo các con như trước cũng không mấy mặn mà với sinh hoạt vợ chồng như trước kia. Thời gian rảnh rỗi của anh cũng ít dần, những chuyến công tác đột xuất và dài ngày ngày một tăng. Sự bất ổn, đảo lộn về thời gian, và công việc của anh khiến tôi không khỏi cảnh giác đến sự xuất hiện của người thứ ba.

Cuộc chiến với kẻ thứ ba 3

Hạnh phúc lại trở về

Cuộc chiến với kẻ thứ ba

Trực giác của người phụ nữ đã khiến tôi chứng kiến được sự thật ngay trước mắt mình. Mặc dù đã có sự chuẩn bị về tinh thần nhưng tôi cũng không khỏi bàng hoàng khi chứng kiến cảnh chồng mình tay trong tay một cô gái bước ra khỏi khách sạn, trông hai người thật tình tứ. Tôi không gào thét không khóc lóc mà kìm nén lại và bước về phía hai người đó tươi cười và nói rằng “hai người rất đẹp  đôi” và quay bước. Sự ghen tuông dâng trào nhưng tôi không cho phép mình biến thành con người thô lỗ và cũng giữ lại chút thể diện cho anh.

Tối đó anh là người chủ động cầu xin sự tha thứ. Chuyện xảy ra cũng đã lâu, đôi khi nghĩ lại tôi vẫn thấy mình thật đúng đắn vì đã giữ được sự bình tĩnh và lập trường của mình để gia đình tôi lại rộn tiếng cười và hạnh phúc như bây giờ.

AT

Ý kiến bạn đọc