Hãy để quá khứ ra đi hoặc ngủ yên bạn nhé!

27/01/2014

Nếu như cuộc sống là một cuốn sách, Chúng ta cần phải biết lật sang một trang mới khi cần thiết. ( Cho những ai đã yêu nhưng vẫn còn nhớ về người cũ)

Tình yêu mà, nó như một trò chơi đuổi bắt đúng không nào? Đâu phải ai cứ muốn là được và trong cuộc đời này, đâu phải ai cũng may mắn tìm được và có được nhau đúng không nào? Tình yêu không bao giờ nghe lời lý trí. Khi trái tim lên tiếng thì lý trí sẽ phải im lặng. Tình yêu mà, đâu phải ai cũng được bên nhau mãi mãi. Vì một lý do nào đó, ta mãi mãi đánh mất nhau, để rồi trọn đời tiếc nuối. Ta vùi đầu vào bao nhiêu công việc, ngược xuôi giữa bộn bề cuộc sống để quên đi một bóng hình nào đó. Thế nhưng, quy luật gì mà oái oăm thế này: càng cố quên ta lại càng nhớ, nhớ da diết và cồn cào.

Hãy để quá khứ ra đi

Nếu quá khứ là những nỗi đau, hãy để quá khứ ra đi

Khi tình yêu đang nồng cháy, cơn mơ còn dang dở, nếu như chúng ta phải chia tay nhau, đó là một  niềm tiếc nuối vô cùng lớn. Nó chẳng phải là nỗi đau tột cùng như mất đi một người thân yêu nào đó, nhưng cũng chẳng phải là nỗi buồn vu vơ chợt đến rồi chợt đi. Nó là những thứ gì đó lạ lắm, dù ta có cố quên nó đi nhưng nó vẫn không ngừng thôi thúc và ám ảnh. Đau lắm khi người còn đó mà tình chẳng còn, thậm chí nhìn thấy nhau mà chẳng thể nói với nhau 1 câu, ngượng ngùng hoặc giả vờ như không quen biết.

Bạn biết không, thời gian mà chúng ta đã sống qua là những gì đã thuộc về quá khứ. Chúng ta không thể kéo quá khứ lại, cũng chẳng thể thay đổi hay sửa chữa được nó. Chúng ta chỉ có thể mỉm cười và đón nhận hiện tại. Ta lại cất giấu quá khứ đi thôi, bởi khi nhắc đến quá khứ ta thường tiếc nuối nhiều hơn là thở phào nhẹ nhõm.

Nếu như chúng ta đã từng chia tay vì rào cản hay lỗi lầm nào đó thì bạn nghĩ chúng ta có thể quay lại với nhau vì vượt qua rào cản và tha thứ cho lỗi lầm được ư? Việc quay lại với nhau cần một sự vị tha rất lớn và một lý trí sáng suốt vô cùng. Quan trọng hơn nữa là người đó vẫn còn nghĩ về bạn. Điều này rất khó khăn đúng không nào?

Hãy để quá khứ ra đi

Nếu quá khứ là những kí ức đẹp, hãy để nó ngủ yên trong trái tim  mình

Mình đã từng đọc được 1 câu nói của một ai đó rất hay rằng “Không có tình yêu vĩnh cửu, chỉ có những giây phút vĩnh cửu của tình yêu”. Mình thấy câu nói này rất đúng, rất hay và rất ý nghĩa. Bạn ạ, nếu quá khứ là những nỗi đau, hãy quên nó đi, hãy để nó ra đi vĩnh viễn bạn nhé. Nếu như quá khứ là những kỉ niệm đẹp, hãy giữ nó thật chặt trong 1 góc trái tim bạn, hãy giữ gìn nó. Tuy nhiên, giữ gìn quá khứ không có nghĩa là van xin nó ở lại với mình. Lúc này hãy để quá khứ ngủ yên như một cuốn hồi kí. Câu nói cuối cùng tôi muốn nói với tình cũ của tôi là : “Hãy để quá khứ ngủ yên anh nhé!”

– Lynchan-

Ý kiến bạn đọc