Lạc mất một niềm tin

24/08/2013

Bước một mình trên con đường đi tìm lại mình- một cái tôi vui vẻ, “điên khùng”, nó nhận ra nó đã lạc mất một niềm tin.

Lạc mất một niềm tin 1

Trong nó giờ đây là một khoảng trống rất lớn. Bất chấp mọi cố gắng khoảng trống ấy ngày càng vượt ra khỏi tầm kiểm soát của nó. Không phải đôi tay nó quá ngắn, không phải trái tim nó quá nhỏ, không phải khối óc nó không biết phân biệt đúng sai mà đơn giản là nó đã đánh mất cái gọi là hi vọng và  sự tin tưởng. Nó hoang mang khi không thể tìm thấy sự cảm thông; hoảng sợ khi không được thấu hiểu. Dù  mạnh mẽ và gai góc đến đâu thì NÓ vẫn là CON GÁI với trái tim mong manh, dễ tổn thương và luôn nhạy cảm. Một câu nói vu vơ, một ánh mắt lảng tránh thậm chí một khoảng không cô đơn cũng khiến nó sợ hãi. Phải làm sao để tìm lại tự tin của nó ngày xưa?

Lạc mất 1 niềm tin 2

Nó rơi vào mê cung của niềm tin. Nó sợ lắm cái cảm giác không biết phải tin vào điều gì trong cuộc sống. Bạn nó khóc nấc lên khi chia tay người yêu sau nhiều năm gắn bó. Nó nghĩ người ta yêu nhau lâu như vậy, trải qua không ít khó khăn và giông bão mà kết thúc lại là hai chữ KẾT THÚC. Trong quá khứ, tình yêu của nó rất chân thành. Nó rơi vào tận cùng của đau đớn khi người ta lừa dối và chà đạp lên tình cảm của nó. Giờ đây khi thời gian và nước mắt làm nhạt nhòa tất cả, nó vẫn thấy quằn quại khi bắt gặp ánh mắt của một người dưng. Và, trái tim nó đã lạc mất một niềm tin tình ái.

Lạc mất 1 niềm tin 3

 

Hàng ngày nó được nghe và chứng kiến bao trái ngang của cuộc sống, nước mắt và sự chán nản của những con người đang vật lộn với việc mưu sinh làm trái tim nó run lên, nó nhỏ bé lắm trong xã hội rộng lớn ngoài kia, nó cũng đã từng tin và từng thất vọng vì lòng tốt của con người. Một lần nữa, nó lại để lạc mất một niềm tin.

Nhìn lại cuộc sống của nó là con số 0 không tròn trĩnh: không công ăn viêc làm, không tình, không tiền, không nụ cười và sự vui vẻ. Nó cần lắm một niềm tin, một động lực, một sự chia sẻ và thấu hiểu. Nó cần lắm một bờ vai để dựa vào khi nó mệt mỏi; cái nắm tay thật chặt khi nó run lên vì khóc. Cần lắm ai đó vực dậy lòng tin cho nó. Nó sợ IM LẶNG sẽ làm linh hồn nó chết dần trong đơn độc.

 Lạc mất 1 niềm tin 4

Chới với giữa dòng đời xuôi ngược, nó không biết đi đâu, về đâu để kiếm tìm niềm tim đã lạc mất. Nó sống trong hoang độc của sự cô đơn và lạc lõng; nó sống trong cái vỏ bọc như con ốc, không dám đối mặt với khó khăn nó đang gặp phải. Nó sẽ gồng mình để đi tìm một niềm tin đã lạc mất.

 

Ý kiến bạn đọc