Mình chia tay là đúng, phải không anh?

28/08/2013

Mình chia tay là đúng, phải không anh? Chia tay anh trong một chiều mưa hoang lạnh. Em những tưởng mưa thu thì sẽ mát, nhưng lạnh đến tê tái lòng.

 

Mình chia tay là đúng, phải không anh?

Mình chia tay là đúng phải không anh 1

Người yêu cũ à, em đã nhìn thấy cô ấy – bạn gái mới của anh – trên facebook. Cô ấy thật trẻ trung và xinh đẹp. Hai người trông thật hạnh phúc. Ngay lúc này đây, dù nhìn thấy anh tươi cười rạng rỡ mà tim em đau nhói. Dẫu biết rằng không nên ích kỷ, dẫu biết rằng chỉ cần nhìn thấy người yêu của mình hạnh phúc là mình vui, dẫu biết rằng… nhưng tim em vẫn đau nhói. Em vẫn chưa lấy lại được nhịp thở bình thường, anh ạ. Anh đã có người yêu mới rồi ư?

Mình chia tay là đúng, phải không anh?

Đã hơn một lần em hỏi anh rằng: Anh có yêu em không? Khi em hỏi và không nhận được câu trả lời của anh là em đã có câu trả lời của mình rồi. Người ta bảo nếu người con trai yêu thì người con gái sẽ cảm nhận được, nên không cần phải hỏi. Nhưng anh ơi, em luôn hỏi cũng bởi em khao khát, em mong chờ thứ không thuộc về mình, đó là tình yêu của anh.

Mình chia tay là đúng phải không anh 2

Anh và cô ấy

Mình chia tay là đúng, phải không anh?

Trong tình yêu của em và anh (em vẫn gọi là “tình yêu” nhé, vì em yêu anh mà), em chỉ đúng duy nhất một lần: Đó là chia tay anh. Sợi chỉ tình buộc vào tay người đàn ông không yêu mình thật phiền, anh nhỉ? Người bị buộc thì khó chịu, bứt rứt. Người đi buộc thì mãi buồn đau, ngóng đợi. Thôi, em dứt ra là hơn.

Mình chia tay là đúng, phải không anh?

Chia tay anh trong một chiều mưa hoang lạnh. Em những tưởng mưa thu thì sẽ mát, nhưng lạnh đến tê tái lòng. Mình nấp vào vỉa hè nhỏ tránh mưa, hai người đứng cạnh nhau mà như xa vời vợi. Anh không nói gì cả, em cũng không biết bắt đầu như thế nào, bắt đầu từ đâu. Ánh chớp rạch ngang trời, cơn mưa ầm ào gào thét. Em nhỏ nhẹ: “Mình chia tay, anh nhé!” Rồi quay mặt bước đi, bong bóng vỡ phập phồng trên nền gạch cũ. Anh không gọi em quay lại…

Mình chia tay là đúng phải không anh 3

Mình chia tay có đúng không anh?

Mình chia tay là đúng, phải không anh?

Người yêu cũ à, em sẽ thôi than phiền, thôi khóc lóc, thôi nhớ nhung anh. Đi trên đường, em sẽ thôi quay ngang quay ngửa, chỉ để tìm một gương mặt giống như anh. Khi online, em sẽ thôi vào facebook của anh để ngắm nhìn cái avatar thật ngộ. Em hứa với anh, em sẽ thôi đưa ngón tay trỏ lên màn hình để chạm nhẹ vào má anh. Anh đã thuộc về người khác rồi, anh nhỉ!

Mình chia tay là đúng, chúc anh hạnh phúc với người mà anh đã chọn. Em chắc chắn cũng sẽ tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Sẽ không quá lâu đâu, chỉ vài năm nữa thôi mà…

Mình chia tay là đúng phải không anh 4

Yêu thương ơi, hãy bay đi thật xa

Mùa thu 2013, tạm biệt anh, chàng trai bé nhỏ của em!

MM.

Ý kiến bạn đọc