Mưa mùa hè

13/06/2013

Cũng có những chuyện tình yêu gắn liền với cơn mưa, và cũng theo thời gian, mưa và tình yêu qua đôi mắt em chẳng còn như xưa nữa.

Mưa mùa hè.

Những cơn mưa vội đến vội đi. Nhưng cũng có khi là những trận mưa tầm tã mấy ngày không dứt. Nắng nóng oi ả, có cơn mưa xoa dịu bỗng cảm thấy trong lòng tươi mới, mát mẻ dễ chịu. Nhưng nếu gặp những cơn mưa ào ào không thôi, con người ta dễ cảm thấy bực dọc, hoặc não nề.

Mưa mùa hè1

Từ xưa, em vẫn yêu mưa như thế. Đem đến cho em nhiều thứ cảm giác, thời gian qua, những cảm giác ấy vẫn còn, nhưng đã thay đổi ít nhiều.

Cũng có những chuyện tình yêu gắn liền với cơn mưa, và cũng theo thời gian, mưa và tình yêu qua đôi mắt em chẳng còn như xưa nữa.

Có muôn vàn điều thực tế mà mỗi chúng ta phải hiểu và học cách chấp nhận. Nếu như ngày xưa mỗi lần có mưa đều thấy lãng mạn, nhẹ nhàng thì bây giờ, xen vào đó là bao nhiêu mớ những suy nghĩ khác, với những lo lắng chất chồng và ngổn ngang.

Mưa mùa hè2

Đôi khi em tìm đến mưa như để trút ra hết những ấm ức, tủi thân, được mặc sức khóc trong mưa, tiếng khóc hòa vào tiếng mưa, nước mắt hòa vào mưa và mưa đã an ủi em theo cách ồn ào như thế, em cũng nhờ thế mới có thể mạnh mẽ đến vậy khi xuất hiện trước mắt anh.

Một ngày, anh xuất hiện, và những lúc em khóc, anh chẳng an ủi em ồn ào theo cách giống như mưa, em cũng vì thế mà học cách kìm nén những âm thanh, chỉ có nước mắt rơi, em không thể kìm nổi.

Anh vẫn bên em như thế, lúc ồn ào, lúc lặng lẽ, lúc lại thật mơ hồ và chẳng rõ ràng. Và vì thế, em lại học cách cảm nhận chút ít hạnh phúc khi nó còn có thể hiện hữu và chực chờ biến mất không dấu vết gì.

Cô đơn luôn là điều đáng sợ nhất trong em, em vẫn luôn cảm thấy như thế dù cho xung quanh em có bao nhiêu người, và họ đang huyên náo đến thế nào, em vẫn thấy mình thật lạc lõng giữa những người và người ấy.

Em luôn cảm thấy trái tim mình lạnh ngắt, và cố bọc cho lớp trong cùng nóng rực ấy không bộc phát ra bên ngoài. Vì thế, cách thể hiện của em, lắm khi cũng khó mà định nghĩa nổi trong mắt người khác. Chẳng quá tha thiết với cái gì, hoặc là quá tha thiết mà sợ không dám giữ lấy.

Mưa mùa hè3

Em đang quen dần với sự xuất hiện của anh, chia sẻ những nỗi sợ hãi trong em, và anh có thể mãi bên em ngay cả những lúc mưa gió bão bùng như thế, của cuộc đời? Sự tồn tại của mối quan hệ này, chẳng đủ dài để so sánh với bất kỳ mối quan hệ nào xung quanh nó, nhưng em vẫn buồn nếu như có lúc phải so sánh và bị so sánh. Em sẽ không giận nếu như anh lỡ hẹn với em để đến với người bạn thân của anh đang đau khổ. Nếu là em, em cũng sẽ làm vậy. Hẳn là thế! Em cũng sẽ chỉ buồn một chút thôi nếu sự tồn tại của em với anh chưa được lâu, để anh nhớ mỗi lời hứa, mỗi cái hẹn đâu đó của chúng mình. Hẳn là thế, anh ạ!

Thỉnh thoảng, con người ta nên học cách đánh đổi và chấp nhận. Dám chấp nhận cơn mưa để đánh đổi được thấy cầu vồng, nhưng cũng nên nghĩ đến giả thiết, sẽ chẳng có cầu vồng nào sau đó cả, mà chỉ là những loáng nước lênh láng, cùng bầu trời âm u…

Giúp em, mang đến những màu sắc của cầu vồng, anh có dám không?

Nhym.

Ý kiến bạn đọc