Nỗi lòng vợ hai nuôi con cho chồng

09/11/2013

“Con sai rồi mẹ à!” tiếng con bé nghẹn ngào nức nở khiến tôi cũng không thể kìm lòng. Tôi khóc, những giọt nước mắt hạnh phúc sau bao năm nuôi con cho chồng, giờ đây tôi đã thực sự trở thành một người mẹ đáng tin của con.

 

Nỗi lòng người mẹ nuôi con cho chồng 1

Ra đi khi không còn ai bên cạnh

Ai cũng nói tôi là hồng nhan bạc mệnh, bởi giỏi giang xinh đẹp nhưng tình duyên thì rất lận đận. Có những kẻ đến, người đi, những cuộc tình cũng thoảng qua như gió thời tuổi trẻ. Niềm vui thú của tôi chỉ có công việc, những buổi cà phê một mình cuối tuần tại quán vắng quen thuộc. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng làm nên một cuộc sống bộn bề với một con người tồn tại.

Tuổi trẻ qua đi và tôi cũng không nghĩ đến chuyện mình sẽ kết hôn. Cho đến khi gặp anh một người đàn ông thành đạt, goá vợ và có một cô con gái đang ở độ tuổi vị thành niên, cái tuổi trẻ bồng bột. Tôi bước lên xe hoa ở cái tuổi gần xế chiều với mong muốn có thêm niềm vui trong cuộc sống, bao nhiêu năm độc thân đã khiến tôi chán ngấy cuộc sống của chính mình. Nhưng tôi lại chưa bao giờ nghĩ việc nuôi con cho chồng lại khó đến vậy.

Nỗi lòng người mẹ nuôi con cho chồng 2

Luôn mơ về một gia đình hạnh phúc

Để làm một bà mẹ thật sự khó, nhất là với người chưa sinh con bao giờ  như tôi. Con “khó khăn” hơn mẹ nghĩ. Con luôn tránh mặt mẹ mỗi khi không có bố ở nhà, hầu như hàng ngày hai “mẹ con” chỉ thực sự tiếp xúc trong bữa cơm. Những động chạm nhỏ nhặt cũng rất khó khăn. Tôi chưa bao giờ bước chân vào ranh giới của con bé.

Nuôi con cho chồng thực sự rất mệt mỏi. Tất cả những quan tâm, và những điều tôi cố gắng làm để thể hiện vai trò của người mẹ đều bị khước từ. Ngay lần đầu “ra mắt” sự ghen ghét đã hiện rõ bằng ánh mắt con nhìn mẹ, mẹ biết hơn ai hết con là người không muốn sự có mặt của mẹ trong ngôi nhà này. Nhiều lúc những tưởng mẹ sẽ buông xuôi tất cả, không muốn trở thành một người mẹ thực sự và cũng không cần một đứa con gái bướng bỉnh và khó bảo như con nữa. Những cơn giận rồi cũng qua đi, và mẹ lại nghĩ mẹ cần có con, mẹ biết con không thực sự ghét mẹ, đó là động lực cho mẹ cố gắng bước tiếp trên con đường chinh phục con.

Nỗi lòng người mẹ nuôi con cho chồng 3

Hạnh phúc khi nghe con gọi mẹ

Có lẽ thời gian cũng sẽ cứ thế trôi đi cho đến khi con thật sự trưởng thành, lập gia đình và con sẽ hiểu được giá trị của nó thế nào. Nhưng đôi khi ông trời lại ban cho chúng ta những cơ hội có được niềm hạnh phúc từ một nỗi bất hạnh nào đó. Một tai nạn khủng khiếp đã cướp đi cuộc sống của chồng tôi.

Ngày tiễn người chồng quá cố về nơi an nghỉ cuối cùng tôi thực sự không biết mình sẽ làm gì với một đứa con chồng ghen ghét mình? Sự trống vắng trong ngôi nhà càng trở nên u ám. Sau 49 ngày của chồng tôi quyết định về lại căn nhà cũ ở. Thật bất ngờ khi con đứng ngay trước của phòng tôi và oà khóc nức nỡ “mẹ đừng đi, con sai rồi, mẹ à!” tiếng mẹ sau bao nhiêu năm chung sống, công nuôi con cho chồng giờ đây mới được đáp. Mắt tôi nhoè lệ, hai mẹ con ôm nhau khóc nức nở, nghẹn ngào khó tả, nhìn lên bức di ảnh của chồng, tôi như thấy anh đang cưới với tôi.

AT

Ý kiến bạn đọc