Nỗi sợ Facebook

11/05/2013

Trong thời buổi của những con số và kết nối, những trang mạng xã hội phát triển tràn lan không phải là điều quá khó hiểu. Nhưng thực sự, tôi có cảm giác ám ảnh, sợ hãi – nỗi sợ Facebook. Những rắc rối tồn tại trong một phương tiện không chỉ để giải trí.

Những ám ảnh về status

Có đôi lần bản thân không thể kiềm chế được cảm xúc, tôi lên mạng và xả toàn bộ những gì tôi đang nghĩ. Tôi quá mệt mỏi, những áp lực từ công việc, gia đình, tình cảm khiến bản thân không thể ngừng gõ và gõ. Viết xong tôi khóc, ngập ngừng viết đi xóa lại một cái status, tôi sợ người mà tôi ám chỉ khi nhận ra bản thân họ trong từng dòng tôi viết, họ sẽ bị tổn thương. Lúc tức giận, có mấy ai đủ tỉnh táo để nhận ra mình sẽ làm gì? Điều tôi thường tưởng tượng nhất, những người yêu quý tôi, người tôi yêu thương sẽ đánh giá như thế nào nếu đọc những gì họ thấy? Để chế độ private ư? Tại sao trong lòng tôi cứ giằng co nửa muốn xả hết ra để mọi người thấy, nửa muốn dìm riêng những dòng cảm xúc ấy trong con tim còm cõi. Đàn bà, khi tự kỷ hay mông lung. Đừng nực cười khi một ngày nào đó chính bạn sẽ gặp những hoàn cảnh này.

noi so facebook

Viết xong tôi khóc, ngập ngừng viết đi xóa lại một cái status, tôi sợ người mà tôi ám chỉ khi nhận ra bản thân họ trong từng dòng tôi viết, họ sẽ bị tổn thương

Vết thương đằng sau anbulm ảnh

Chia tay ở tuổi 22 – anh chọndu học, tôi thì không. 2 tháng sau, tôi lang thang với chút vu vơ, mở lại trang cá nhân của anh. Đập vào mắt tôi lúc này là những tấm hình nhạy cảm giữa anh và cô gái tóc vàng mắt xanh người ngoại quốc nào đó, họ đẹp đôi. Tôi bần thần, dù rằng trái tim cứ lành rồi vỡ vụn vội vàng, lý trí mách bảo sự tình cờ này đáng lắm, đáng để không xót xa cho cái kết cũng đánh đồng với sự bắt đầu mới cho một người mới tốt hơn. Âm thầm unfriend, âm thầm xóa đi tất cả về anh, tôi chết lặng.

noi so facebook

Những tấm ảnh trên trang cá nhân của anh thực sự khiến lý trí và con tim tôi tan nát…

Relationship

Người mới. Vui chơi đúng nghĩa, không có tình yêu. Đúng hơn, tôi hài lòng và thoải mái khi yêu một người không có ràng buộc như vậy. Anh ta đã có một cô bạn gái chu đáo nhưng dường như là chưa đủ. Tôi từng tát vào mặt anh vì điều đó nhưng xét cho cùng tôi đâu cần gì hơn một mối quan hệ như  vậy? Anh để relationship với cô gái khác, còn tôi – anh nói rằng em không xứng. Tôi bật cười ha hả khi nghe anh nói những lời đau đáu, anh cũng cười và siết chặt vòng tay vào người tôi, anh đâu biết lúc tôi cười tôi đã ngửa mặt lên trời để nước mắt chảy ngược. Có khác gì anh ta đang đánh đồng tôi với một con bé rẻ tiền chỉ biết phá hoại hạnh phúc người khác? Tôi không cần cầu xin anh ta một tình yêu, chỉ có điều tôi không chấp nhận một kẻ coi thường mình. Sau 1 tháng, tôi kết thúc mối tình không chút tình yêu ấy bằng một cái FB’s message: “Anh cũng không xứng, rẻ tiền ạ”. Tôi sợ relationship.

noi so facebook

Tôi sợ relationship

Tôi log tất cả Facebook hiện có với 1 cái cười nhạt. Có chăng bản thân tôi đang tự giải thoát lấy tất cả sau những gì đang nếm trải..Hoặc tự trả giá lấy.

 

Ý kiến bạn đọc