Tạm biệt nhé, mối tình đầu!

29/07/2013

Để lại chút gió, chút nắng, chút nhớ thương cho chàng trai của em. Tạm biệt anh nhé, người yêu đầu tiên của em. Chúc anh luôn vui vẻ, hạnh phúc bên người con gái mà anh đã chọn.

 Tạm biệt mối tình đầu

Nhật ký buồn vào một ngày mưa!

Hôm nay, tình cờ nhìn thấy mưa lòng em lại nhớ anh đến thế. Có lẽ vì mưa đã gắn với em rất nhiều kỷ niệm, là ngày mình gặp nhau, mình quen nhau và cũng là ngày mình chia tay.

Mối tình đầu

Kỷ niệm một ngày mưa

Ngày đó, có một cô gái mơ mộng, thích hát và luôn mỉm cười dù mọi chuyện có như thế nào đi chăng nữa. Cô thích những chàng trai vui tính và có duyên. Tình cờ cô quen chàng trai trong một ngày mưa, cô đã nghĩ đó là định mệnh. Trái tim ngây thơ của cô bé đập thật nhanh và đêm về thao thức hình bóng của chàng. Anh là người cao, có một “nụ cười tỏa nắng” và nói chuyện lôi cuốn bất đối phương nào cho dù cho họ là người lạnh lùng. Cô gái và chàng trai cùng nhau nói chuyện dưới chỗ trú mưa. Và như đã quen nhau từ lâu, họ kể cho nhau nghe chuyện gia đình, bạn bè, công việc, học tập…. không một chút giấu diếm. Cô gái đó chính là em, và em đã yêu anh ngay từ giây phút đầu tiên gặp ánh mắt ấy.

Anh quan tâm và chăm sóc em như một người anh, người yêu. Mỗi lần gặp nhau, nhân lúc em không để ý, anh đều đút ô mai vào trong cặp sách của em. Ngày hè nóng nực, anh thường mua kem và chở em đi trên những con đường tràn ngập cỏ đồng nội. Mối tình đầu của em ơi! Anh đã mang đến cho em những cảm xúc trong veo, hồn nhiên, đem lại những phút giây đầy yêu thương cho một cô bé mới lớn. Em thầm cảm ơn anh vì điều đó!

Khi hoa bằng lăng tím đã nở rực cả một góc sân trường cũng là lúc báo hiệu mùa thi đã đến. Trước mắt em là rất nhiều kỳ thi lớn. Thi tốt nghiệp rồi thi đại học, kỳ thi quan trọng đánh dấu ấn của cả cuộc đời người. Em cũng vậy, phải học vì em nghĩ điều đó có thể thay đổi tương lai của mình. Anh đã ra trường và còn nhiều mối bận tâm khác. Cuộc sống cứ vậy trôi đi khi tình cảm của chúng ta đã nhạt nhòa dần. Những tin nhắn điện thoại ngày một thưa thớt. Và chúng ta đã chia tay, vào một ngày mưa.

Mùa hoa bằng lăng tím

Mùa hoa bằng lăng tím báo hiệu sự chia ly

Tiếng mưa rơi như tiếng trái tim em vẫn còn yêu anh nhiều lắm, mưa che dấu đi những giọt nước mắt em đã cố giấu, em đã khóc nhưng sẽ không để anh nhìn thấy những giọt nước mắt rơi trên má em đâu. Vì em biết, nước mắt của em chỉ làm anh thêm đau khổ.

Và như thế, em đã tạm biệt mối tình đầu của mình như vậy. Anh hãy cứ đi đi nhé, nếu như thế giới trong con người của chúng ta quá khác nhau. Bây giờ, mưa vẫn rơi rơi ngoài cửa sổ, có hạt mưa nào đã dính trên mí mắt em, có hạt mưa nào đã làm em nhớ đến anh. Mưa vẫn vậy, là lẽ tự nhiên, mưa rồi lại nắng. Con người cũng vậy, chia tay rồi sẽ tìm được một người khác phù hợp hơn.

Anh hãy yên tâm nhé, vì giờ đây, đối với em, anh chỉ là quá khứ. Một quá khứ đầy lãng mạn, tươi vui và hạnh phúc. Thầm cảm ơn anh vì đã mang lại cho em những cảm xúc tuyệt vời đó. Chào anh, người hôm qua!

 

 

Ý kiến bạn đọc