Xúc động với clip ngày 8/3 của cô gái chuyển giới

08/03/2014

Tủi thân, ganh tỵ, cô đơn, uất ức… đó là những gì mà những cô gái chuyển giới cảm nhận được trong các ngày dành cho phụ nữ.

“Ngày 8/3 hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến những bó hoa, những món quà và cả những điều hạnh phúc dành cho những người được gọi là phái đẹp. Nhưng đâu đó quanh đây vẫn còn những nụ cười gượng gạo, những ánh mắt vô hồn của những người con gái chưa được xã hội công nhận – đó là những người chuyển giới”… – Đây là dòng chia sẻ của một bạn tên là Hân Nghi (23 tuổi), chủ nhân của đoạn clip 8/3 nói về tiếng lòng của một cô gái chuyển giới hiện đang được khá nhiều người quan tâm trên mạng xã hội.

Clip chỉ mới được đăng tải nhưng ngay lập tức đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng. Đối với mỗi người phụ nữ, ngày 8/3 là một ngày họ được tôn vinh, thế nhưng với những cô gái chuyển giới, dường như mọi người đã quên mất đặc quyền của họ. Họ, cũng giống như bao người phụ nữ khác, muốn được yêu thương, chở che và tôn vinh.

1 2

Những lời chia sẻ đầy chân thành trong đoạn clip đã khiến nhiều bạn xem vô cùng cảm động.

Những lời chia sẻ đầy chân thành trong đoạn clip đã khiến nhiều bạn xem vô cùng cảm động.

 

Cũng chính vì thế mà Hân Nghi đã cùng một nhóm bạn của mình dựng lên đoạn clip trên, nhằm giúp xoa dịu phần nào nỗi lòng của những trans girl như mình.
Hân Nghi cho biết: “Tủi thân, ganh tỵ, cô đơn, uất ức… đó là những gì mà tụi mình cảm nhận được trong các ngày dành cho phụ nữ. Ngày 8/3 ư? Ngày đó mình chi dành thời gian cho mẹ, rồi sau đó trốn trong phòng tránh hết mức có thể việc đi ra ngoài. Chỉ đơn giản vì mình không muốn bị niềm vui của những cô gái khác bị vùi lấp, làm nặng nề hơn tâm trạng vốn dĩ đã rất nặng nề này của mình”.

 

Ý kiến bạn đọc