4 lý do khiến bạn vẫn là phụ nữ độc thân

01/08/2013

Bạn là một người đang trong quá trình tìm kiếm 1 nửa còn lại của mình? Bạn cảm thấy việc có “người yêu” và “kết hôn” là chuyện rất khó khăn? Sau đây, thegioiphunu.net xin chia sẻ với các bạn 4 lý do khiến bạn vẫn là phụ nữ độc thân.

Phụ nữ độc thân1

Là một phụ nữ độc thân, bạn mong muốn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng “cô đơn”. Bạn luôn thắc mắc tại sao bằng tuổi mình, bạn bè đã lập gia đình hoặc tìm được người yêu phù hợp còn mình thì chưa? Có 4 nguyên nhân chính sau khiến bạn vẫn trong tình trạng FA.

1. Bạn đợi ” trâu đi tìm cọc”

Xưa nay, người ta vẫn thường nhắc đến câu nói “Cọc đi tìm trâu” để ám chỉ những người chủ động làm việc đi ngược lại quan niệm xã hội. Ví dụ như, bạn chủ động theo đuổi một chàng trai, nói lời yêu, thậm chí là tán tỉnh, những điều đó trong xã hội xưa là một điều cấm kỵ. Người con gái chủ động thổ lộ tình cảm sẽ bị cho là lẳng lơ. Xã hội hiện đại, vấn đề “cọc đi tìm trâu”  không còn bị chỉ trích, lên án. Bạn yêu một người và thổ lộ tình cảm với người đó là  một lẽ chính đáng, không ai cấm cả.  Đừng ngại ngần khi nói lời yêu một ai đó nhé. Biết đâu chàng trai kia cũng đang đợi bạn “tỏ tình”.

Phụ nữ độc thân2

Hãy chủ động nói lời yêu thương nhé các nàng phụ nữ độc thân

2. Bạn không còn niềm tin vào đàn ông

Trong mối quan hệ hàng ngày, bạn thường thấy bạn bè của mình yêu và rất đau khổ? Bạn đã từng nghe, cảm nhận và chứng kiến rất nhiều câu chuyện tình tan vỡ, người con trai nhanh chóng ra đi bên người mới, họ lừa dối, lợi dụng hay thậm chí là lấy đi thứ “nghìn vàng” của con gái? Bạn đã không còn niềm tin vào đàn ông và nghĩ họ là những người xấu xa, xảo quyệt…. Vì vậy, có cách nhìn nhận không đúng về họ. Đó là lý do khiến bạn vẫn là người phụ nữ độc thân. Bởi, tình yêu xuất phát từ sự tin tưởng của 2 phía, nếu bạn không tin tưởng một ai đó thì làm sao bạn có thể yêu họ?

3. Bạn là người thích so sánh 

Khi có một đối tượng đang “tán tỉnh” bạn, trong đầu bạn luôn nảy ra sự so sánh người này với người khác, ai có thể đem lại cho mình hạnh phúc và sự tin tưởng hơn… Bạn nên nhớ rằng mọi sự so sánh trên đời này đều là khập khiễng. Mỗi người có một cá tính riêng, nếu bạn đem ra so sánh, bạn sẽ không tìm thấy một người nào phù hợp với mình cả.

Phụ nữ độc thân3

Mọi sự so sánh đều khập khiễng nhưng hãy thận trọng khi lựa chọn một nửa yêu thương của mình

4. Bạn muốn được tự do

Những người phụ nữ độc thân thường cho rằng, hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu, và cuộc sống sau hôn nhân sẽ khiến bạn mất tự do. Thích tự do là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều phụ nữ lựa chọn cuộc sống độc thân. Đây là lối suy nghĩ không sai, tuy nhiên, bạn phải nhìn cuộc sống sau hôn nhân đầy đủ dưới 2 mặt: tích cực và tiêu cực. Chắc chắn bạn sẽ có một sự lựa chọn đúng đắn.

Trên đây là 4 lý do giúp bạn giải đáp câu hỏi tại sao bạn vẫn còn là phụ nữ độc thân. thegioiphunu.net xin chúc các bạn tìm được một nửa yêu thương phù hợp với mình nhé!

 

Ý kiến bạn đọc