Cao tay đối phó với mẹ chồng ghê gớm

07/10/2013

Với bà mẹ chồng ghê gớm đừng nên đấu khẩu để dành phần thắng. Hãy hành động thật khôn khéo để gia đình êm ấm nhé!

Chuyện bếp núc

Với những bà mẹ chồng ghê gớm căn ke từng bơ gạo, giọt dầu, hãy thử chiều hành động này xem nhé, hiệu quả không ngờ đấy.

Cao tay đối phó với mẹ chồng ghê gớm 1

Mẹ chồng ghê gớm

Thay vì phải nhịn đói vì không đủ cơm ăn,  bạn hãy ăn thật no để chồng hoặc bố chồng bị đói. Không phải bạn than vãn với chồng rằng mình ăn chưa no mà thay vào đó sẽ là chồng, con của mẹ chồng bạn họ sẽ cằn nhằn rằng không đủ cơm ăn, khiến họ phải ăn thêm cái gì đó lúc khuya, sự việc sẽ đến tai bà mẹ chồng ghê gớm của bạn. Và không có người phụ nữ nào lại nỡ để chồng, con mình bị đói. Chắc chắn ngay ngày mai thông lệ sẽ được xoá bỏ. Bạn đánh gục mẹ chồng bằng cách gián tiếp thế này sẽ hay hơn lại không mất hoà khí trong gia đình.

Tương tự bạn hãy nấu hoặc xào một món gì đó khiến nó cháy xém và đổ thừa cho cho việc tiết kiệm hoặc dùng lại dầu ăn thừa để nấu, tác dụng ra sao bạn sẽ biết ngay thôi.

Cao tay đối phó với mẹ chồng ghê gớm 2

Cao tay trị mẹ chồng

Chuyện sinh hoạt

Ở thành phố chuyện nước dùng không được thoải mái như ở nông thôn vì sẽ mất một khoản để mua, một số bà mẹ chồng rất tiết kiệm trong chuyện sử dụng nước đặc biệt là với con dâu. Đừng cằn nhằn mà hãy tung hoả mù cho chồng bạn về sự tiết kiệm này,con trai mà khó chịu, khó ở là mẹ chồng ghê gớm của bạn lo sốt vó ngay.

Cao tay đối phó với mẹ chồng ghê gớm 3

Tiết kiệm nước

Chuyện đi lại

Việc hai vợ chồng bạn đi đâu cũng có nhau với những công việc “lặt văt” mẹ chồng giao phó khiến bà muốn con trai được nghỉ ngơi mà lại muốn hành con dâu, khiến bà khó chịu ra mặt thì hãy tươi cười và nói rằng “để em đi một mình cũng được” và đừng quên xin tiền chồng để đi taxi hay xe ôm nhé. Với bà mẹ chồng ghê gớm nhưng keo kiệt thì bà sẽ thấy sót của lắm đấy. Việc “phái” chồng bạn trở đi với lý do “vừa an toàn lại vừa nhanh” sẽ là quyết định của bà nay mai khi bạn “giở trò” đấy nhé.

Một số chiêu nhỏ, hiệu quả mà không mất lòng mẹ chồng thế này thì còn gì bằng nhỉ?

Chúc các bạn thành công trong  việc lấy lại “trật tự” này nhé.

Tuyết Anh

Ý kiến bạn đọc