Chồng tôi lúc nào cũng bói toán

23/07/2013

Không gì khổ bằng những bà vợ phải chịu đựng ông chồng lúc nào cũng bói toán, mụ mị theo những thói quen và niềm tin siêu âm lịch.

 

Chồng trước của tôi là một người vô cùng mê tín dị đoan. Từ hồi mới quen nhau, tôi đã thấy anh lúc nào cũng lên mạng xem tử vi và thường xuyên đi xem bói toán với mẹ. Tôi lại là người hoàn toàn ngược lại. Tôi có thời gian đi du học nước ngoài nên ảnh hưởng khá nhiều từ văn hóa phương Tây. Tôi không tin mấy chuyện ma quỷ, cúng bái. Tôi nghĩ mọi việc do mình quyết định.

Không gì khổ bằng những bà vợ phải chịu đựng ông chồng lúc nào cũng bói bói, toán toán1

Không gì khổ bằng những bà vợ phải chịu đựng ông chồng lúc nào cũng bói bói, toán toán

Khi cưới nhau rồi, hàng ngày tôi phải chứng kiến đủ thứ mê tín của anh ấy. Cất nhà, xem ngày chẳng nói làm gì, nhưng tất cả mọi thứ, đồ đạc trong nhà tôi đều do một ông thầy quen thân với gia đình lâu năm sắp xếp, quyết định; từ tủ, giường đến cả chai nước mắm.

Bạn bè đến nhà vô cùng ngạc nhiên vì chỗ này là gương, chỗ kia là tỏi, bùa ngải, … chống ma quỷ, riết rồi bạn bè tôi cũng ngại, không đến nhà tôi nữa.

Bạn bè đến nhà vô cùng ngạc nhiên vì chỗ này là gương, chỗ kia là tỏi, bùa ngải1

Bạn bè đến nhà vô cùng ngạc nhiên vì chỗ này là gương, chỗ kia là tỏi, bùa ngải

Tôi nói với chồng nhưng cả họ nhà anh như vậy nên thành ra câu nói của tôi chẳng có nghĩa lý gì cả. Là phụ nữ, đến việc sắp xếp, chăm lo cho tổ ấm của mình cũng không được quyết thì chịu sao nổi. Nhiều khi nghĩ chồng làm như vậy cũng là muốn tốt cho gia đình nên tôi cũng thôi, không nói nhiều. Nhưng càng ngày, anh càng làm tôi không chịu nổi thói mê bói toán của anh. Đến cả chuyện phòng the, anh cũng nhất nhất nghe theo thầy. Yêu giờ nào, tư thế nào tôi đều không được quyết định. Lúc tôi muốn thì anh bảo chưa đến giờ, lúc tôi mệt muốn chết thì anh lôi tuột vào phòng. Dần dần, tôi không còn cảm thấy hứng thú với chuyện chăn gối. Nhiều khi biết đến ngày tốt của anh, tôi vẫn cố tình sang nhà bạn hay nhà mẹ để khỏi phải làm cái nhiệm vụ quá chán ấy. Mà lời khuyên của thầy cũng đâu phải rẻ, mỗi lần thầy tư vấn là mất cả triệu bạc. Mỗi tháng cũng ba bốn lần, tháng cao điểm chồng tôi làm dự án thì cả chục lần ấy chứ, vậy là lương tháng đó đi tong.

Khi cưới nhau rồi, hàng ngày tôi phải chứng kiến đủ thứ mê tín của anh ấy1

Khi cưới nhau rồi, hàng ngày tôi phải chứng kiến đủ thứ mê tín của anh ấy

Tôi đã nhiều lần khuyên can nhưng anh nhất định nghe theo thầy, không nghe vợ. Tôi quyết định ly thân, tuy nhiên, mỗi lần tôi đề cập đến chuyện ra ngoài ly thân thì anh lại lờ đi. Tôi những tưởng anh đang suy nghĩ về lới khuyên can của tôi, không ngờ một thời gian sau, anh bảo “ Mai em dọn được rồi, ly thân cũng phải đúng ngày, giờ, thầy bảo vậy”. Giọt nước tràn ly, tôi sẽ gửi anh đơn ly hôn vào ngày mai.

M.H

Ý kiến bạn đọc