Ghê gớm chuyện mẹ chồng và nàng dâu

20:14:00 - 25/08/2013

Chuyện mẹ chồng và nàng dâu mâu thuẫn không còn là điều quá mới mẻ. Bất cứ ở đâu, bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra bất hòa.

 

1. Cái lý để mẹ chồng săm soi

Nàng dâu luôn sexy trước mặt bố mẹ chồng: Các nàng đừng quá vô tư mà chưng diện những bộ đồ ngủ gợi cảm khi có mặt các bậc phụ huynh nhà chồng nhé! Không chỉ bị soi mói mà thậm chí bạn còn làm nên một cơn “sóng” trong lòng mẹ chồng. Sẽ dễ hiểu nếu bạn nhận được những cái chau mày khó chịu, những câu nói bóng gió về sự mát mẻ đó của bạn từ mẹ chồng.

Mẹ chồng và nàng dâu 1

Mẹ chồng và nàng dâu bất hòa là câu chuyện muôn thuở

Nàng dâu xinh đẹp: Chuyện mẹ chồng và nàng dâu bất hòa có thể xuất phát từ sự xinh đẹp của cô con dâu. Các bà mẹ khi kén dâu thường không ưa gì các cô nàng xinh đẹp pha chút tiểu thư kiêu kỳ, thậm chí là đỏng đảnh. Họ thích những nàng dâu đoan trang, biết việc nhà, lo cho chồng con hơn là một nàng dâu xinh đẹp, bởi họ luôn quan niệm rằng đàn bà phải có tướng “lợi phu ích tử” mới tốt, không cần quá xinh đẹp như vậy con trai họ sẽ khổ.

Quan tâm, thân mật với bố chồng: Theo tâm lý giới tính thì những người khác giới thường dễ nói chuyện, tiếp xúc với nhau hơn. Giữa mẹ chồng nàng dâu có nhiều bất hoà vì vậy xu hướng “hoà bình” giữa bố chồng và nàng dâu thường tốt hơn. Sự thân mật giữa bố chồng nàng dâu có thể làm cân bằng sự bất hoà giữa mẹ chồng và nàng dâu nhưng đôi khi lại khiến mẹ chồng và nàng dâu mâu thuẫn, bất hòa.

Mẹ chồng và nàng dâu 2

Con dâu đừng ăn mặc quá gợi cảm

Bị con dâu cướp đi “người đàn ông thứ hai” : Đối với người phụ nữ, chồng là người đàn ông số một, và cậu ấm của bà là người đàn ông thứ hai trong cuộc đời. Trước khi có con dâu các mẹ luôn nhận được sự quan tâm chăm sóc  của con trai nhưng khi họ lập gia đình thì sự quan tâm đó bị chia sẻ, họ cảm thấy hụt hẫng, mất mát. Một số người vì thế mà trở nên ghẻ lạnh với nàng dâu, họ cho rằng con dâu là nguyên nhân dẫn đến sự chia rẽ tình cảm giữa họ và con trai. Vì vậy, để tránh mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu, chị em hãy tinh ý một chút đừng quá thể hiện tình cảm và sự nhõng nhẽo với chồng trước mặt mẹ chồng nhé.

2. Nỗi lòng nàng dâu

Tuy được coi là người phá đám trong mối quan hệ của chồng và mẹ chồng nhưng các nàng không cố ý đâu mẹ chồng ạ. Không phải sự xuất hiện của nàng là thừa là vô vị là để chia rẽ tình mẹ con mà các mẹ nên biết trân trọng những người con dâu nhé. Bởi họ xuất hiện trong cuộc đời con trai mẹ là để thay mẹ yêu thương, chăm sóc cho con trai mẹ, nuôi dạy các cháu của mẹ khôn lớn cũng như mẹ đã từng làm với thiên chức của một người vợ, người mẹ.

Mẹ chồng và nàng dâu 3

Mẹ chồng và con dâu hòa hợp

Con dâu thân thiết với bố chồng không phải vì bổ sung thêm “lực lượng” cho quân ta như các mẹ nghĩ đâu, con dâu chỉ đơn giản nghĩ rằng bố chồng cũng giống như bố đẻ và nàng vẫn cần có sự chỉ bảo của một người cha. Con dâu muốn có được sự hoà thuận trong gia đình nhà chồng, cho không khí trở nên ấm cúng hơn trong những bữa cơm hay lúc họp mặt gia đình.

Hãy đứng vào cương vị của một nàng dâu mà trước kia mẹ cũng đã từng để thấu hiểu, yêu thương con dâu hơn. Đừng vì một chút ích kỷ mà mẹ chồng và nàng dâu xích mích với nhau nhé! 

loading...

Xem thêm bài viết khác:

Ý kiến của bạn

Tin đọc nhiều

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
loading...
Quảng cáo 1
loading...
Quảng cáo 2
dien đan
Từ khóa tìm kiếm