Không có lòng bao dung nào dành cho người phản bội

09:41:24 - 17/10/2016

Tôi rất lấy làm buồn khi có người cho rằng ngoại tình ở nam giới dễ tha thứ hơn ở phụ nữ. Tại sao lại suy nghĩ như vậy? Chẳng lẽ khi phụ nữ ngoại tình thì gia đình dễ dẫn đến ly hôn hơn là đàn ông?

Hãy nhìn thẳng vào thực tế, nhìn thẳng vào cuộc hôn nhân đó để xem, nếu không ly hôn thì họ có hạnh phúc không?

108Lúc đó, tôi cứ ngỡ gia đình tôisẽ phải tan đàn sẻ nghé nhưng sau nhiều đêm ba tôi khóc lóc van xin, cùng với sựkhuyên bảo của hai bên nội ngoại, mẹ tôi đã gật đầu bỏ qua cho ba. Sau chuyệnđó, tôi thật sự quá bất ngờ và thần tượng mẹ tôi vô cùng bởi tấm lòng cao thượng của mẹ.Tôi từng chứng kiến cảnh mẹ tôi quằn quại, ngất lịmkhi bắt gặp ba tôi bên người phụ nữ khác.

Nhưng, tôi đã lầm! Bắt đầu từ đó,sóng gió đã thật sự hiện hữu trong gia đình tôi. Những trận cãi nhau giữa ba vàmẹ xuất hiện nhiều hơn. Mẹ không còn dịu dàng như trước nữa.

Những bữa cơm ấmcúng yêu thương ngày nào được thay bằng không khí nhạt nhẽo đến rợn người. Nhiềuđêm tôi thấy mẹ nằm khóc một mình. Sau này lớn lên tôi mới hiểu là mẹ không thểquên và tha thứ lỗi lầm của ba. Mẹ tiếp tục sống với ba chẳng qua chỉ vì thươngcon, vì cái nghĩa đã nhiều năm gắn bó.

Cũng như tác giả Lâm Thanh đã viết, khi vợ ngoại tình, nếu người chồng tự trọng thì sẽ ly dị ngay, còn những anh chồng ích kỷ thường dùng những trò bẩn thỉu để “trả thù” vợ. Ở đây, người phụ nữ cũng vậy. Nếu mạnh mẽ, họ dễ dàng dứt khoát. Nhưng, với người phụ nữ yếuđuối, họ luôn bị chi phối và dễ mềm lòng.

Mà bản chất của người phụ nữ vốn yếu đuối và cam chịu. Vì vậy, dù cho họ có đang đau đớn trước lỗi lầm của đức ôngchồng đi chăng nữa, thì chỉ cần ông chồng ấy hạ mình năn nỉ, ỉ ôi là đủ để họ bỏ qua. Có lẽ cũng vì điểm yếu này của phụ nữ mà các ông chồng thường “lạm dụng” vàtham lam hơn.

Ngoại tình, dù ai gây ra cũng sẽtrở thành một vết thương không sao lành miệng trong lòng người còn lại. Hơn nữa,đã là vợ chồng, người này đi “cắm sừng” người kia thì cái nghĩa vợ chồng đâu còný nghĩa gì nữa. Theo tôi, là đàn ông hay đàn bà, một khi đã ngoại tình thì khôngđáng được tha thứ. Bởi, không có lòng bao dung nào dành cho người phản bội.

Theo TintucOnline

loading...

Xem thêm bài viết khác:

Ý kiến của bạn

Tin đọc nhiều

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
loading...
Quảng cáo 1
loading...
Quảng cáo 2
dien đan
Từ khóa tìm kiếm