Làm đàn bà, đừng nghe chồng nịnh ở nhà chăm con để ngửa tay xin tiền

15:29:08 - 14/07/2016

Nhiều chị em, sau khi sinh con, cũng vì ngại thân hình mập ú, một phần vì chồng nói nhiều lại nịnh nọt nên quyết định ở nhà trông con.

loading...

Chồng đi làm ra tiền, thường mong muốn vợ ở nhà trông con cái cho chu đáo. Người đàn ông rất ngại giao con cho người giúp việc, nhất là khi về nhà, nhà cửa không gọn gàng tươm tất. Với đàn ông, họ cần nhất là một người vợ chu toàn, biết lo cho con cái, nội trợ chỉn chu.

Nhiều chị em vì chồng kiếm tiền giỏi nên đồng ý ở nhà trông con. Đành lòng là ở nhà chỉ việc trông con, không phải có trách nhiệm lo kiếm tiền nhưng với người phụ nữ, đó là một sự thiệt thòi.

Đàn bà sau sinh thường mong muốn bản thân mình được ‘thoát xác’. Mấy tháng trời ở cữ, chăm con, đi làm chính là giải pháp khiến chị em cảm thấy thảnh thơi hơn, vui vẻ hơn. Giao lưu gặp gỡ bạn bè, tự lập lo cho cuộc sống của mình, ít ra không phải xin tiền chồng tiêu những việc lặt vặt, đó mới là điều mỗi chúng ta đều mong muốn. Đàn bà chỉ ở trong nhà, chỉ biết tới bỉm sữa, mấy góc nhà thì thật sự tù túng. Rồi một ngày, dù bạn yêu thương con đến mấy thì bạn cũng cảm thấy, ở nhà là việc tồi tệ vô cùng.

222

Không có bạn bè, không hẹn hò, không giao lưu tiệc tùng, cuộc sống thật nhàm chán. Bạn còn dư sức lao động, tại sao lại ngồi một chỗ mà ngửa tay xin tiền. Dù chồng bạn có muốn vậy thì bạn cũng đừng vì chồng mà quên mất bản thân mình từng là ai, từng là một người năng động, yêu đời, vui vẻ ra sao. Người ta chỉ ở nhà, không đi làm khi mà công việc không ổn, không kiếm được việc sau khi sinh. Nếu có cơ hội, đừng bỏ qua bản thân mình.

Nhiều chị em than phiền rằng, ở nhà đối diện với những bức tường, nghe tiếng con khóc, chỉ muốn được thoát ly. Vì họ nhận ra sự tù túng của một người chỉ làm nội trợ dù rằng công việc nội trợ bận và mệt mỏi gấp nhiều lần việc đi kiếm tiền. Người ta quan niệm ở nhà trông con là ăn chơi, là sai lầm. Vì họ đâu hiểu được sự vất vả của việc chăm con. Với phụ nữ, chăm con hay đi làm, tất cả đều là những việc vô cùng vĩ đại và đáng ca ngợi.

Nhưng, đừng biến cuộc sống của bản thân trở nên nhạt nhẽo. Cũng đừng để người khác cười chê mình khi bạn không đi làm. Nhất là với những gia đình chồng khó tính, họ sẽ nghĩ bạn ăn bám chồng, điều mà chẳng ai muốn nghe thấy. Đàn ông lúc nào chả thích vợ ở nhà khi họ đã đủ giàu sang, đã kiếm được nhiều tiền. Đừng nghe họ, phải đấu tranh bằng được để được đi làm, để tự kiếm tiền, để tự lo cho cuộc sống của mình.

Con cái có thể gửi ông bà, người giúp việc chăm sóc. Chỉ là, khi đi làm, hãy quan tâm, chú ý đến con cái, dành nhiều thời gian cho các con nhất khi có thể. Như vậy là bạn đã làm tròn trách nhiệm của bậc làm cha, làm mẹ, không phải cứ ở nhà ôm con mới là người mẹ chu toàn.

Tôi đã bị ám ảnh mấy tháng ở nhà trông con, không đi làm vì tôi tin chồng tôi có đủ khả năng kiếm tiền nuôi cả nhà. Nhưng mấy tháng đó là mấy tháng áp lực, khổ sở của tôi vì mẹ chồng nói ra nói vào, vì hàng xóm xì xào sau lưng.

Nào là học hành như thế mà giờ như bà mẹ xề, ở nhà lôi thôi, không đi làm kiếm tiền, chỉ dựa vào chồng. Nào là, học như thế thì phí công, tốn của, học làm gì… Đấy, có ai coi phụ nữ trông con chúng tôi là người được đáng ca ngợi đâu. Thế nên, nhất định phải đi làm, nhất định không ở nhà. Vì chỉ khi đi làm, chúng ta mới tìm lại được cuộc sống của chính mình, mở mang tầm nhìn, mở mang quan hệ và cuộc đời mới thực sự tươi mới…

Xem thêm bài viết khác:

  • Hãy để hai kẻ ngoại tình lấy nhau

    Chị mãi không quên buổi khuya hôm ấy anh về, bên cạnh vẻ bề ngoài bèo nhèo như mọi lần, từ trên người anh còn rớt ra một món “phụ tùng” nho nhỏ của đàn bà. Anh ...

  • Vì em là con gái…

    Vì em là con gái và em cần được yêu thương thật nhiều để một ngày, em có thể trút đi lớp vỏ bọc mà em đã cố tạo dựng để sinh tồn, một cách tự ...

  • Paris ngày nắng

    Paris ngày nắng, tôi đem quá khứ ra phơi, chợt thấy mọi thứ đã bị hoen ố và ngả màu. Sống không phải để nhìn lại quá khứ, mà là sống cho hiện tại, nếu không, ...

Ý kiến của bạn

Tin đọc nhiều

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
Quảng cáo 1
dien đan
Từ khóa tìm kiếm