Nên làm gì khi chồng ngoại tình?

11:50:08 - 29/08/2013

Khi chồng ngoại tình, bạn chìm ngập trong mớ cảm xúc hỗn độn của nỗi đau bị phản bội, cảm giác mất tự tin, tuyệt vọng, hối hận, bối rối không lối thoát?

 

Kiềm chế cơn tức giận là vô cùng khó khăn đối với những phụ nữ khi phát hiện chồng ngoại tình. Tức giận là điều tệ nhất của phụ nữ, điều này có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn. Vì vậy hãy kìm nén cảm xúc của bạn lại đó là hành động khôn ngoan nhất cho cả bạn và đối phương.

Nên làm gì khi chồng ngoại tình 1

Bình tĩnh nói chuyện

Nói chuyện với chồng

Sau khi lấy lại bình tĩnh, bạn cần sẵn sàng cho một cuộc nói chuyện nghiêm túc với chồng. Việc cả hai cùng dốc lòng và lắng nghe người kia nói có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bất kể có giận dữ đến mức nào, bạn hãy nhớ nhắc bản thân giữ bình tĩnh trong suốt cuộc trò chuyện, vì bạn cần đạt được các mục tiêu sau:

1. Tìm kiếm thông tin chính xác

Khi chồng ngoại tình bạn cần biết mối quan hệ bất chính của chồng bắt đầu khi nào, ở đâu và đã diễn ra trong bao lâu rồi. Có nhiều kiểu quan hệ ngoài luồng, một chuyện tình một đêm bị đưa đẩy do quá chén sẽ khác rất nhiều so với việc anh ta đã phản bội bạn trong một thời gian khá dài (một vài năm).

Bạn có thể sẽ cảm thấy rất đau đớn khi nghe những chuyện này, nhưng bạn cần biết tất cả sự thật trước khi có thể đưa ra những quyết định xa hơn.

2. Hỏi chồng “Tại sao?”

Đây là một câu hỏi lớn rất cần được trả lời chân thật. Và nhớ rằng, những điều bạn làm tiếp theo sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến câu trả lời của anh ấy. Nếu chồng bạn tỏ ra thành thực, lý do anh ấy đưa ra hợp lý, bạn sẽ có thể đi đến được quyết định nhanh hơn là đối mặt với ông chồng trả lời chối quanh hoặc không chấp nhận đối thoại với vợ.

Thời điểm đưa ra quyết định

Bạn đã có thời gian nói chuyện với chồng và về cơ bản nhận diện được mối quan hệ ngoài luồng của anh ấy. Nó sẽ rơi vào một trong các kiểu sau:

Nên làm gì khi chồng ngoại tình 2

Bạn đứng trước ngã ba đường

1. Thế chỗ

Anh ấy đã hết yêu bạn và muốn kết thúc cuộc hôn nhân, bởi thế mà anh ấy tìm kiếm mối quan hệ với người khác. Khi chuyện bại lộ, chồng bạn không tỏ ra hối hận, thậm chí còn từ chối không muốn nói với bạn về vấn đề này.

2. Phiêu lưu

Chồng bạn cảm thấy nhàm chán với hôn nhân hiện tại và tìm kiếm mối quan hệ có tính phiêu lưu, hào hứng, thậm chí mạo hiểm. Kiểu quan hệ này được ví von như một chất gây nghiện có thể khiến người ta không tài nào dứt được ra.

3. Giải tỏa

Chồng bạn không hạnh phúc bên vợ trong một thời gian dài nhưng không có cách nào nói ra được, vì thế mà anh ta ngoại tình.

4. Lăng nhăng

Chồng bạn “đi đêm” đã nhiều năm, thậm chí đã thay đổi nhiều bạn tình, đơn giản vì anh ta không thể gắn kết với duy nhất một người phụ nữ nào cả.

Nên làm gì khi chồng ngoại tình 3

Buông tay khi hạnh phúc không còn

Bạn là người ở lại

Khi chồng ngoại tình và bạn cho rằng hôn nhân của mình còn có thể cứu vãn được, xứng đáng được cứu vãn, bạn cần tự hỏi mình như sau:

– Anh ấy có đảm bảo rằng mối quan hệ kia đã kết thúc?

– Cả hai người có thực sự hiểu hôn nhân của mình sai lầm từ điểm nào và vì sao điều đó xảy ra?

– Hai người đã tìm ra cách tốt hơn để giải quyết những vấn đề có thể xuất hiện trong quan hệ vợ chồng thời gian tới?

– Cả hai có sẵn lòng tìm kiếm sự giúp đỡ, lời khuyên từ các chuyên gia khi cần thiết hay không?

Nếu bạn có thể trả lời “Có” cho các câu hỏi trên, quan hệ giữa hai vợ chồng bạn có cơ hội hàn gắn được.

Bạn là người ra đi

Khi chồng ngoại tình và bạn sẽ phải có một quyết định rất lớn, hoàn toàn không nên đưa ra khi bản thân còn đang vô cùng “tâm trạng”. Nếu bạn vẫn giận dữ, đau đớn hay bối rối, thì đây chưa phải thời điểm để nói lên quyết định sau cùng.

Hãy bình tĩnh trả lời các câu hỏi sau:

– Bạn cho mình đủ thời gian để cân nhắc chín chắn chưa?

– Bạn có chắc tình cảm vợ chồng đã chấm hết và không gì có thể cứu vãn được nữa?

Hãy thực sự bình tĩnh dẫu biết điều đó rất khó khăn nhưng hãy là người phụ nữ sáng suốt, khôn ngoan để có thể nắm giữ hạnh phúc gia đình khi còn có thể bạn nhé!

loading...

Xem thêm bài viết khác:

  • Tâm lý của phụ nữ sau khi ly hôn

    Tâm lý của phụ nữ sau khi hôn có sự thay đổi mạnh mẽ: đau khổ cùng cực, xuống dốc không phanh hoặc mạnh mẽ đến không ngờ...   Cảm giác tội lỗi Khi kết thúc cuộc hôn nhân ...

  • Vì anh đã mắc nợ em rồi…

    Nếu có một ngày em hết yêu anh, em sẽ lãng quên tất cả những kỉ niệm ngọt ngào giữa chúng ta, cả những giận hờn vu vơ đã có... Nếu có một ngày em hết yêu ...

  • Chồng sắp cưới đòi kiểm tra trinh tiết

    Đã hứa là sẽ giữ gìn cho nhau tới khi về động phòng, nhưng anh lại không giữ lời hứa. Anh đòi quan hệ khi xác định cưới Đã hứa là sẽ giữ gìn cho nhau tới khi ...

Ý kiến của bạn

Tin đọc nhiều

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
loading...
Quảng cáo 1
loading...
Quảng cáo 2
dien đan
Từ khóa tìm kiếm