Phụ nữ gia đình với cuộc sống

04:27:24 - 08/05/2013

Người phụ nữ gia đình thời nay không còn chỉ lo sao đảm nhiệm thật tốt những công việc gia đình, mà một phần cuộc sống của họ hiện nay gắn với nhiều công tác xã hội. Nhưng người phụ nữ hiện đại có thể làm tốt cả hai mặt “đảm việc nước, giỏi việc nhà” là một vấn  đề không hề đơn giản.

Dù bạn đang sống trong một xã hội nào đi nữa thì người phụ nữ luôn là “người xây tổ ấm” của gia đình. Cuộc sống hiện đại cuốn theo biết bo nhiêu công việc ngoài xã hội khiến quỹ thời gian của chị em dành cho gia đình này càng hạn hẹp. Vì vậy người phụ nữ học cách cân bằng trong cuộc sống ngày càng trở nên quan trọng. Điều này là hết sức cần thiết để có thể giữ được một gia đình hạnh phúc mà không làm ảnh hưởng đến công việc cũng như sự nghiệp cá nhân. Làm được điều đó cũng đòi hỏi người phụ nữ cũng phải hi sinh nhiều thứ.

Phu nu gia dinh voi cuoc song

Đã xa rồi cái thời người phụ nữ gia đình quanh quẩn với những công việc nhà, sớm tối chỉ lo chuyện cơm nước hàng ngày, bây giờ chúng ta không hề hiếm gặp những phụ nữ là doanh nhân thành đạt, bác sĩ, kĩ sư, những nhà khoa học hay những văn nghệ sĩ nổi tiếng… Họ có nhiều thành công trong sự nghiệp nhưng lúc nào cũng phải trăn trở làm sao có thể làm tròn bổn phận của người vợ, một người xây dựng tổ ấm gia đình.

Người phụ nữ là người giữ lửa trong nhà, người phụ nữ quá quan tâm tới sự nghiệp mà xa rời tổ ấm, rời bỏ những công việc gia đình, chăm sóc con cái thì họ cũng tự đánh mất vai trò ấy. Người chồng vì thế cũng không còn muốn về nhà mỗi khi tan làm vì ở đấy họ không còn nhìn thấy ột bóng dáng người vợ nữa. thực tế đang cho thấy tỉ lê ly hôn ở những phụ nữ thành đạt hiện nay là cao hơn so với những phụ nữ trung bình.

Phu nu gia dinh voi cuoc song

Cuộc  sống ngày càng hiện đại ngày càng yêu cầu người phụ nữ phải hoàn thiện bản thân, trau dồi những kiến thức cần thiết để có thể đáp ứng với mọi hoàn cảnh xã hội. Nhưng một người phụ nữ ẫn phải biết luôn hướng về gia đình, chăm sóc chồng con, làm tốt những công việc gia đình. Người phụ nữ phải học cách cân bằng cuộc sống. Cần bằng lại công việc xã hội và công việc gia đình. Chỉ chính như vậy mới tìm được sự vững vàng trong sự nghiệp và sự êm ấm nơi gia đình.

Với chuyên mục phụ nữ gia đình và cuộc sống trên, hy vọng các bạn nữ trẻ có thể cân bằng được hai yếu tố gia đình và cuộc sống, chúc các bạn thành công!

loading...

Xem thêm bài viết khác:

  • Nếu tôi biết rằng…

    Hãy dành thời gian để nói “Mình xin lỗi!”, “Tha thứ cho mình nhé!”, “Cảm ơn”, hay “Không sao! Mọi việc sẽ ổn cả thôi!”... Nếu tôi biết rằng đó là lần cuối cùng tôi thấy bạn ...

  • Yêu thương là…

    Đó là lời nói : “Bạn có uống cà phê không? Bạn có mệt không? Tôi có thể làm gì cho bạn…”. Đó là một cú điện thoại, một lá thư, một chuyện ngạc nhiên nho ...

  • Yêu anh, chàng trai không hoàn hảo của em!

    Dù anh chẳng bao giờ hiểu hết suy nghĩ trong em nhưng anh luôn dành cho em một sự quan tâm đặc biệt nhất. Và em thấy hạnh phúc khi được một người “không hoàn hảo” ...

Ý kiến của bạn

Tin đọc nhiều

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
loading...
Quảng cáo 1
loading...
Quảng cáo 2
dien đan
Từ khóa tìm kiếm