Tình yêu giới trẻ: Yêu trên facebook

31/07/2013

Trong xã hội, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, facebook đã trở thành trang mạng xã hội lan tỏa mãnh liệt. Trong đó, xuất hiện một khái niệm mới trong tình yêu giới trẻ mang tên “yêu trên facebook”.

Tình yêu giới trẻ trên facebook - Tình yêu ảo

Tình yêu “mỳ ăn liền”

Nếu phỏng 100 bạn trẻ, chắc chắn có hơn 90 người có tài khoản facebook. Facebook đã trở thành một trang mạng xã hội có tầm ảnh hưởng lớn, thu hút nhiều lượng người đăng ký và truy cập hàng ngày. Các bạn trẻ thường xuyên lên trên facebook up ảnh, chia sẻ status cá nhân với bạn bè và cũng tình cờ trong tình yêu giới trẻ, có thứ tình cảm yêu qua facebook. Facebook là một thế giới cho phép bạn kết bạn với rất nhiều người, nhanh chóng và thường xuyên chia sẻ kết hợp giữa nhiều tính năng hình ảnh, chat, video, status. Việc mở rộng giao lưu đó, đã làm cho các bạn trẻ nhanh chóng “nhập cuộc” làm quen và yêu nhau qua facebook. Chính vì thời gian quen nhau không lâu, bạn cũng chẳng cần thời gian phải gặp gỡ nhiều “người yêu” qua facebook mà nơi đây đã trở thành một “thiên đường lý tưởng” cho những thứ tình yêu “mỳ ăn liền”.

Tình yêu giới trẻ trên facebook như bát mỳ ăn liền

Tình yêu trên facebook giống như “mỳ ăn liền”

Kết hôn không phải là trò đùa

Việc chia sẻ, kết nối thông tin bạn bè trên facebook đã nhanh chóng trở thành một trào lưu trong giới trẻ. Khi thời gian quen nhau đã lâu, các đôi bạn tiến tới công khai các mối quan hệ, thậm chí nhanh chóng để tình trạng “kết hôn” trên facebook. Trong khi, phải tìm hiểu một thời gian dài, được sự đồng ý của bố mẹ, các đôi bạn trẻ mới tiến tới hôn nhân ngoài đời, thì ở trên facebook, tình trạng tự do kết hôn là phổ biến. Thậm chí kết hôn chỉ mang tính giải trí, vui chơi, tạo cú “sốc” cho bạn bè, thậm chí là câu like, view. Cứ như vậy, tình yêu giới trẻ trên facebook dần trở thành một thứ tình yêu “ảo” hơn cả “thật”.

Tình yêu giới trẻ: những lời mời kết hôn trên facebook

Những đôi bạn trẻ nhanh chóng kết hôn trên facebook như một “trò đùa”

Mặt trái ngoài đời

Yêu nhau nồng thắm trên facebook, T thường tặng H những bó hoa đẹp, những lời chúc ngủ ngon trên tường nhà H, thậm chí, khi H buồn, T thường tặng những bài hát phù hợp với tâm trạng được chia sẻ từ tường cá nhân. T và H đã nhanh chóng đặt tình trạng “kết hôn” trên face mà chưa một lần gặp mặt. Trong tâm trí, H luôn tưởng tượng T là một chàng trai hào hoa, ga lăng, thông minh và tốt bụng. Cuối cùng, T và H cũng thu xếp một buổi gặp nhau. Hôm đó, H hoàn toàn thất vọng vì thái độ bất lịch sự của T, T đến muộn, nói lăng thô tục, T thậm chí còn bắt H trả tiền đi chơi của ngày hôm đó. Mối tình quan hệ kết thúc khi H nhận ra sự thật phũ phàng. Còn gì ngoài tình cảm H đã dành cho T một thời gian quen trên facebook? Chắc các bạn cũng tự hiểu

Tình yêu giới trẻ: Thất vọng từ lần gặp đầu tiên

Những thất vọng từ lần gặp đầu tiên với “người tình” trên facebook

Trả lại nét đẹp văn hóa cho facebook

Facebook là một trang mạng chia sẻ rộng lớn, cho phép nhiều lượt người truy cập và tham gia. Thiết nghĩ, việc hình thành một nét văn hóa qua facebook là một điều cần thiết. Người ta vẫn thấy trên facebook những thông tin đầy hữu ích về cuộc sống, xã hội và những chia sẻ cần sự giúp đỡ của mọi người. Rất nhiều bạn đã tìm được người thân thất lạc, bạn bè, thậm chí đồ đạc bị mất nhờ những “tấm lòng hảo tâm” của các bạn trên facebook. Qua facebook cũng có nhiều đôi bạn trẻ gặp gỡ, quen nhau và phát triển tình cảm. Vì vậy, một trang facebook đầy những thông tin bổ ích, chia sẻ những cảm xúc thật là một điều hoan nghênh.

Yêu trên facebook đối với tình yêu giới trẻ ngày nay không xấu, nhưng các bạn nên chú ý và thận trọng. Bởi, không ai muốn trên trang cá nhân của mình có những thông tin sai lệch, bị bạn bè và mọi người hiểu nhầm. Tình yêu chỉ thực sự đẹp nếu nó xuất phát từ những trái tim chân thành. thegioiphunu.net chúc các bạn trẻ luôn có một tình yêu đẹp nhé!

Ý kiến bạn đọc