Trắc nghiệm tình yêu

15/02/2013

Hãy trả lời thật lòng những câu hỏi dưới đây, bạn sẽ biết nên làm gì để giữ mối quan hệ bền vững.

Trắc nghiệm tình yêu

1. Bạn có thường tự quyết định mọi chuyện một cách bộc phát không hay phải tuân theo những tiêu chí đã đề ra?

2. Những người xung quanh có thường xuyên ảnh hưởng tới quyết định của bạn không?

3. Người xung quanh có thể khiến tâm trạng của bạn trở nên tồi tệ không?

4. Khi làm một việc gì đó, bạn có thường xuyên tìm kiếm sự đồng thuận từ những người xung quanh không?

5. Nếu ai đó hét lên với bạn, bạn có tự động “trả đũa” họ như thế không?

Nếu câu trả lời phần lớn là có, điều đó chứng tỏ bạn là người khá phụ thuộc. Bạn luôn đặt quá nhiều kỳ vọng vào chính bản thân mình cũng như người ấy. Đây là tâm trạng phổ biến của nhiều người đang yêu nhưng “hy vọng càng nhiều thì thất vọng càng lớn”, nhất là khi bạn chẳng thể hiểu rõ người ấy như lòng bàn tay. Vì thế, tốt hơn là bạn hãy tự hành động theo sự khôn ngoan và suy nghĩ của mình thay vì tập “uốn dẻo” theo cách của người khác.

Bên cạnh đó, giao tiếp cũng là một bài tập hết sức quan trọng trong tình yêu. Bạn đừng hy vọng hay nghĩ rằng người yêu của mình là một “nhà ngoại cảm”. Nếu bạn không thường xuyên trao đổi với người ấy suy nghĩ và mong muốn của bạn thì mãi mãi, đó sẽ là bí mật của riêng bạn mà thôi. Do đó, hãy yêu bản thân bạn hơn bằng cách tập chia sẻ để cơ thể không phải ôm ấp một mớ rắc rối và dễ dẫn đến stress.

Tháng đầu tiên của năm là thời điểm lý tưởng để bạn bắt đầu một mối quan hệ hoặc làm mới tình cảm mình đang có. Hãy tìm kiếm thêm thông tin trên web, từ bạn bè, người thân hoặc các chuyên gia tâm lý để bạn có thêm ý tưởng điều khiển mối quan hệ của mình. Và cần nhớ một điều là đừng bao giờ hoài niệm quá khứ. Nếu bạn nhìn về thời điểm 6 tháng trước và so sánh với thực tại, có thể bạn sẽ chẳng thấy gì hoặc mãi đắm đuối trong sự tiếc nuối.

Bạn cần nhìn về tương lai để biết mình muốn gì, muốn nhiều hơn nữa và quyết tâm hành động đạt được nó. Khi bạn biết rõ mong muốn của mình, bạn có thể làm được. Hãy tin tưởng ở chính mình. Ngay bây giờ, bạn cần đầu tư thời gian cho chính bản thân mình, đừng lan man đoái hoài những điều không cần thiết.

 

Ý kiến bạn đọc