Cách làm sạch gương sáng bóng “siêu dễ”

08/03/2017

Bạn muốn vệ sinh gương nhưng không muốn dùng những hóa chất tẩy rửa gương kính bởi nó hại đến da tay và có hại cho sức khỏe của bạn. Dưới đây chúng tôi giới thiệu đến bạn một số những mẹo làm sạch gương nhà bạn bằng nguyên liệu tự nhiên rất hiệu quả mà không hại da tay cũng như sức khỏe gia đình bạn.

1. Giấm ăn
Giấm ăn là môt nguyên liệu tự nhiên được sử dụng không chỉ để nấu nướng mà còn có tác dụng rất tốt cho việc vệ sinh những đồ dùng trong gia đình. Để làm sạch chiếc gương nhà bạn bằng giấm ăn bạn cần chuẩn bị trước một chiếc bát hoặc một bình xịt và hòa giấm với nước theo tỉ lệ 50:50 và quấy đều.
Đầu tiên bạn nên dùng chổi nhỏ có lông mảnh phủi qua bụi trên gương hoặc có thể dùng vải khô mềm để lau sạch bụi. Sau đó xịt hỗn hợp nước giấm lên trên kính và lau sạch bằng khăn vải mềm. Nếu không có bình xịt bạn có thể lấy khăn vải mềm chấm vào nước giấm này rồi lau trên bề mặt kính.

2. Cồn 90o
Một loại chất tẩy rửa tự nhiên khác cũng được dùng nhiều trong vệ sinh đó là cồng 90 độ. Bạn pha 100ml cồn với nửa lít nước cho vào bình xịt và làm giống như sử dụng với giấm.

3. Chanh tươi
Những loại quả như chanh, cam đều có tác dụng làm sạch kính mà bạn không thể bỏ qua. Bạn cắt đôi nửa quả chanh vắt lấy nước ra bát sau đó trộng thêm 2 thìa nước rửa bát và 1/2 thìa baking soda. Trộng đều hỗn hợp này rồi đổ vào bình xịt và xịt lên kính. Nếu bạn cho nhiều baking soda khiến hỗn hợp đặc quánh không xịt được thì bạn có thể dùng miếng mút để chấm lên trên vết bẩn sau đó lau lại bằng khăn mềm.

Một cách khác để làm sạch kính bằng chanh là hòa lẫn 2 thìa nước cốt chanh hoặc nước cốt bưởi với nước sạch. Bạn sẽ làm sạch được gương kính một cách nhanh chóng mà không hề gây hại đến da tay hay sức khỏe của bạn.

4. Bột ngô
Bột ngô thường được dùng để chế biến các món chiên tẩm bột. Khi sử dụng với mục đích làm sạch, nó làm giảm, làm mở các vết xước trên kính. Trộn 1 thìa bột ngô vào 1 lít nước ấm, thêm 1/4 cốc giấm trắng rồi quấy đều. Cách này thì bạn nên chọn làm vào những ngày trời mát để hỗn hợp bột ngô không bị khô quá nhanh.

Một số dụng cụ hỗ trợ công việc vệ sinh nên có.
– Các nguyên liệu: bột baking soda, bột ngô, cồn 90o, giấm ăn, chanh và các dụng cụ hỗ trợ đều có bán ở chợ, cửa hàng tạp hóa và siêu thị.

Ý kiến bạn đọc