Cách chọn giường cho người già ưng ý

30/07/2013

Con người khi về già phải đối mặt với rất nhiều loại bệnh, đặc biệt là những bệnh liên quan đến xương, khớp. Vì vậy, khi chọn giường cho người già, bạn nên suy nghĩ kỹ cho sức khỏe của những người thân trong gia đình của mình.

Để chọn một chiếc giường phù hợp cho những người thân trong gia đình, bạn nên đặc biệt chú ý. Bởi, giấc ngủ đối với người cao tuổi rất quý giá. Họ thường bị mất ngủ kèm theo những căng thẳng, mệt mỏi. Vậy nên, khi chọn giường cho người già, chúng tôi khuyên bạn chọn những chiếc giường như sau:

Cách chọn giường cho người già ưng ý

1. Chọn chiếc giường có nệm “siêu sạch”

Nệm cũng như ga giường là nơi tiếp xúc trực tiếp với cơ thể của người già. Vì vậy, yếu tố sạch là một điều cần thiết. Có rất nhiều loại nệm chứa vi khuẩn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Đặc biệt là đối với người cao tuổi sức đề kháng thấp hơn những người bình thường. Họ có thể mắc những loại bệnh do vi khuẩn ở giường, nệm gây ra. Khi mua giường cho người già, bạn nên mua những loại nệm bông có nguồn gốc tự nhiên, an toàn và thân thiện với sức khỏe(chụp sản phẩm).

 

 

Chọn giường cho người già

Chọn nệm sạch vi khuẩn tốt cho sức khỏe người cao tuổi

 

2. Nói không với những chiếc giường quá “cao”

Theo phong thủy của Việt Nam, với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa rất dễ sản sinh ra những khí “độc” không tốt cho cơ thể. Vì vậy, những chiếc giường cao sẽ giúp bạn tránh những yếu tố ảnh hưởng của lượng khí xấu đó. Tuy nhiên, khi chọn chiếc giường cho người già, bạn phải thật cân nhắc. Nếu chiều cao của chiếc giường quá cao, sẽ xảy ra những tai nạn đáng tiếc như bị ngã khi đi uống nước… Vì vậy, để an toàn, bạn hãy chọn những chiếc giường có chiều cao vừa phải, vừa với tầm chân của người già(chung cư hh1 linh đàm).

Chọn giường cho người già tốt

Chiếc giường thấp phù hợp với sức khỏe của người già

3. Chọn vật liệu giường gì?

Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều chất liệu giường, mẫu mã và chủng loại phong phú. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn giường cho người già làm bằng chất liệu gỗ. Bời, chất liệu gỗ tự nhiên, rất an toàn và thân thiện với sức khỏe con người. Gỗ chịu được trọng lực tốt, không gây tổn hại cho sức khỏe người già. Chiếc giường làm bằng gỗ còn đem lại cảm giác thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Rất thích hợp với người già(chụp hình giá rẻ).

Lựa chọn giường cho người già tuổi đòi hỏi bạn phải có những suy tính, chọn lựa thật kỹ càng. Bởi, nó góp phần làm cho sức khỏe người cao tuổi được cải thiện đáng kể bằng những giấc ngủ. Phunutoday, chúc các bạn chọn giường cho người cao tuổi thật ưng ý, vì sức khỏe của gia đình bạn(giay patin).

Ý kiến bạn đọc