Xu hướng chọn đồ gia dụng Nano

04/02/2013

Đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân ngày càng tăng cao, công nghệ nano đã được đưa vào sản xuất đồ dùng có tính năng sát khuẩn và được người dân tin dùng

Xu hướng chọn đồ gia dụng Nano

Silver (bạc) nano là công nghệ dược áp dụng nhiều nhất để sản xuất các đồ dùng có tính năng sát khuẩn. Bạc từ lâu đã được chứng minh là có khả năng diệt vi khuẩn, ngăn các sinh vật gây hại này phát triển. Công nghệ nano giúp chia nhỏ các phân tử bạc, dàn mỏng nó thành một lớp trang siêu mỏng trên đồ dùng, làm tăng tính năng sát khuẩn của bạc.

Một số mặt hàng điện tử ở Việt Nam đã ứng dụng silver nano, chẳng hạn như máy giặt, tủ lạnh, máy điều hòa nhiệt độ Samsung, giúp chống ẩm mốc cho quần áo, thức ăn và không khí trong nhà.

Kẻ mắt là một trong những sản phẩm dễ mua nhất mà không phải thử. Hầu hết các màu của kẻ mắt đều đúng với tên gọi. Nếu bầu mắt của bạn hơi dầu, hãy chọn loại bút kẻ được quảng cảo là “firm” hay “traditional” – chúng sẽ ít bị nhòe. Còn nếu có làn da nhạy cảm, tuyệt đối tránh xa các sản phẩm kẻ mắt “không thấm nước”.

Mascara

Hãy tìm loại mascara có que cầm mỏng, chúng sẽ ít bị vón cục và dễ chạm được đến tận chân mi.

Mascara màu đen sẽ là sự lựa chọn an toàn nhất, nhưng nếu bạn thích phiêu lưu hơn, màu xanh dương hay xanh lá cây cũng sẽ rất hợp với mắt nâu.

Son môi

Hãy thử son lên lòng bàn tay chứ không phải lên mu bàn tay, bạn sẽ biết màu son thực sự khi lên môi.

Hãy nhớ những loại có màu mờ đục thường chứa nhiều sắc tố, những loại lấp lánh thì bóng loáng hào nhoáng và loại phủ sa-tanh thì sẽ mang lại đôi môi óng ánh nhẹ nhàng. Bạn thích loại nào thì hãy chọn loại đó.

Son bóng

Hãy thoa son lên đầu ngón tay và xoa nhẹ vào nhau (giống như khi bạn mím môi vậy). Bằng cách này, bạn sẽ biết được loại nào hơi dính, loại nào cực dính. Nếu bạn muốn son bóng có màu thì chọn loại có chữ “lacquer” trên bao bì, còn nếu chỉ muốn lớp kết thúc sáng bóng thì chỉ cần tìm loại “gloss” truyền thống.

Phổ biến nhất là các sản phẩm liên quan đến ăn uống, do nano bạc giúp ngăn ngừa chứng tiêu chảy, hạn chế sự hư hỏng của thức ăn. Các sản phẩm được bán chạy thường liên quan đến trẻ em – lứa tuổi dễ mắc tiêu chảy – như bình sữa, ca uống nước, cái đánh tưa lưỡi, cọ rửa bình sữa, khay đựng thức ăn Nano Silver (nhập khẩu từ Hàn Quốc). Thức ăn đồ uống đựng trong các sản phẩm này lâu hỏng hơn, việc vệ sinh cũng đơn giản hơn, nhất là với bình sữa, thường khó rửa sạch hoàn toàn, gây lên men tạp khuẩn.

Giá các sản phẩm ứng dụng công nghệ nano thường cao hơn các mặt hàng thông thường cùng loại, chẳng hạn tủ lạnh silver nano giá 8 triệu đồng với loại 450 lít, 10 triệu đồng với loại 500 lít. Các loại bình sữa, ca uống nước, khay đựng thức ăn… Nano Silver giá 65-185 nghìn đồng.

Ý kiến bạn đọc