5 bước đơn giản cắm chậu hoa nổi bật mà tinh tế

22/08/2013

(Afamily.vn) Cắm hoa xen quả luôn mang tới cảm giác sung túc, đầm ấm. Tỉ mỉ chút thôi bạn đã có được bình hoa tuyệt đẹp như thế này.

5 bước đơn giản cắm chậu hoa nổi bật mà tinh tế 1 Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

Hoa: 1 Cành hoa cúc xanh, 2 cành hoa ly trắng (có 8 hoa nở), 1cành hoa cát tường trắng, 1 bó hoa hồng trắng

– Quả: 5 quả chanh hoặc quả có màu hài hòa với màu hoa

– Chậu hoa nhỏ màu trắng, xốp cắm hoa

– Xiên tre

5 bước đơn giản cắm chậu hoa nổi bật mà tinh tế 2 Bước 1:

Cắt xốp cắm hoa đặt vào trong chậu, bạn nhớ ngâm xốp thấm nước trước khi cắm hoa. Xiên đầu nhọn của xiên tre vào quả chanh rồi cắm đầu còn lại của xiên vào xốp. Cắm một que có quả chanh ở giữa tấm xốp có chiều cao bằng với chiều cao của chậu hoa (tính từ miệng chậu, phần xốp cắm có thể nhô cao hơn không tính), 4 que còn lại cắm 4 hướng xung quanh.

5 bước đơn giản cắm chậu hoa nổi bật mà tinh tế 3 Bước 2:

Cắt ngắn 5 bông hoa ly trắng đã nở có kèm theo nụ hoa cắm cạnh những chiếc que tre. Khi cắm chú ý những bông ly cần bằng mặt những quả chanh.

5 bước đơn giản cắm chậu hoa nổi bật mà tinh tế 4 Bước 3:

Tiếp theo, cắm thêm mấy bông hoa ly trắng xen kẽ vào chỗ trống. Cắt ngắn những bông hoa cát tường trắng cắm xen kẽ giữa những hoa ly. Chiều cao cành hoa cát tường bằng chiều cao cành hoa ly.

5 bước đơn giản cắm chậu hoa nổi bật mà tinh tế 5 Bước 4:

Cắt ngắn những cành hoa hồng trắng cắm xen kẽ giữa những bông hoa ly, hoa cát tường và chiếc que tre. Hoa hồng cắm sâu hơn hoa ly một chút làm nền trắng chìm phía trong.

5 bước đơn giản cắm chậu hoa nổi bật mà tinh tế 6 Bước 5:

Cuối cùng, cắt ngắn những cành hoa cúc xanh cắm xen kẽ giữa những bông hoa trắng thêm nổi bật. Những bông hoa tạo thành khối tròn trên mặt chậu.

Điểm nổi bật của chậu hoa chính là sắc xanh của quả chanh và hoa cúc xen lẫn trong sắc trắng của những bông hoa ly, hồng và cát tường.

5 bước đơn giản cắm chậu hoa nổi bật mà tinh tế 7

Vẻ sung túc, đầm ấm của chậu hoa tươi màu thiên nhiên này sẽ mang tới cho ngôi nhà bạn một không khí tươi vui, đầm ấm cho ngày đầu xuân! Chúc các bạn thành công!


Bạn có thể tham khảo thêm cách cắm hoa xen quả đầy sinh động với cách dùng quả giả sau đây5 bước đơn giản cắm chậu hoa nổi bật mà tinh tế 8

Ý kiến bạn đọc