Bưu thiếp tự làm nhanh gọn mà ấn tượng

30/09/2013

Với mẫu bưu thiếp giản dị mà ấn tượng này, bạn sẽ nhanh chóng có được tấm bưu thiếp tự tay mình làm lấy để dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11 sắp tới!

Bưu thiếp tự làm nhanh gọn mà ấn tượng 1 Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
– Bìa cứng màu nâu làm bìa thiệp
– Bìa mỏng kẻ sọc nhiều màu sắc (hoặc bạn dán giấy màu kẻ sọc lên bìa mỏng cũng được)
– Một chút bìa cứng màu xanh
– Giấy có hoa văn nhỏ màu vàng làm phong bì đựng thiệp
– Bút sơn trắng (bút xóa), bút dạ màu
– Sợi ruy-băng màu vàng xen kẻ vàng sáng nhạt
– Kéo, dao trổ, keo dán, thước, băng keo xốp loại dày
– Mẫu giấy: in mẫu bên và phóng to vừa ý rồi cắt làm mẫu giấy.
Bưu thiếp tự làm nhanh gọn mà ấn tượng 2 Bước 1:

Căn ke mẫu giấy lên bìa cứng màu nâu để cắt bìa thiệp, mẫu nhỏ căn ke trên bìa sọc màu để làm mặt thiệp, mẫu lớn nhất căn ke trên giấy màu để làm phong bì.

Bưu thiếp tự làm nhanh gọn mà ấn tượng 3 Bước 2:

Gập hai mép giấy giữa thân phong bì vào trong miết phẳng, cắt giảm chút cạnh dưới phong bì rồi dán băng dính hai mặt vào hai cạnh phía dưới, dán ngược lên để tạo đáy phong bì kín.

Bưu thiếp tự làm nhanh gọn mà ấn tượng 4 Bước 3:

Viết một thông điệp muốn nhắn gửi, chúc mừng trên bưu thiếp vào một mẩu giấy trắng, cắt mẩu giấy thành hình bầu dục. Cắt một hình bầu dục khác lớn hơn bằng bìa màu xanh, viền ngoài cắt bằng kéo lưỡi cưa hoặc cắt thành hình cánh hoa đơn giản, phía trong hình bầu dục cắt khoét một hình bầu dục nhỏ hơn hình bầu dục màu trắng một chút, sau đó dán thông điệp vào lòng hoa.

Bưu thiếp tự làm nhanh gọn mà ấn tượng 5 Bước 4:

Buộc ruy băng và thắt nơ cho miếng bìa màu mặt thiệp. Dùng băng keo xốp loại dày để dán cho miếng bìa màu này lên mặt trên bìa thiệp thật cân đối và nổi bật.

Bưu thiếp tự làm nhanh gọn mà ấn tượng 6 Bước 5:

Dùng bút sơn trắng vẽ đường nét đứt vòng quanh mép bìa màu trên thiệp vờ như đường may. Dùng bút dạ vẽ tương tự cho vòng bầu dục phía trong bông hoa trang trí.

Dán hoa trang trí vào mặt thiệp và đính thêm những phụ kiện nhỏ như cườm, hoa giả,… nếu thích. Thật khá đơn giản mà vẫn rất ấn tượng phải không bạn?

Bưu thiếp tự làm nhanh gọn mà ấn tượng 7

Bạn có thể có cách phối màu khác nhưng chỉ cần lưu ý tấm thiệp trang trí khá giản dị nên bạn cần chọn màu bìa mặt thiệp thật tươi tắn, sặc sỡ, nổi bật. Những phần khác của thiệp theo đó cần có màu hài hòa, kể cả màu phong bì đựng thiệp.

Bưu thiếp tự làm nhanh gọn mà ấn tượng 8

Chúc bạn chọn được bộ màu vừa ý cho giấy và bìa để thực hiện mẫu thiệp giản dị mà ấn tượng này nhé!Nếu bạn thích gấp origami thì đây là một mẫu thiệp đơn giản mà ấn tượng rất phù hợp để tặng các cô giáo trẻ!
Bưu thiếp tự làm nhanh gọn mà ấn tượng 9

Ý kiến bạn đọc