Cách chọn bơ thơm ngon

22/02/2013

Vào mùa hè, bở là một trong những loại quả được rất nhiều người ưa thích. Sau đây là mẹo giúp bà nội trợ có thể chọn được quả bơ thơm ngon mà bổ dưỡng.

 

Cách chọn bơ thơm ngon

Có nhiều người dù đã kỹ càng lựa chọn những trái bơ to, mềm nhưng vẫn đắng. Đó là vì những trái bơ này không phải chín mà còn non nhưng bị ép chín. Cũng có người cho rằng, bơ đắng là do bị nạo cả phần xanh sát vỏ, nhưng nếu là bơ chín tự nhiên thì dù bạn có nạo cả phần xanh đó, bơ vẫn béo và ngậy.

Muốn biết, bơ non hay già, hãy nhìn phần cuống, cuống to thì quả bơ đó là non. Để chọn được trái bơ ngon, chín tự nhiên, bạn hãy quan sát phần vỏ bơ xem có căng bóng nhưng vẫn hơi sần sùi không?

Cách chọn bơ thơm ngon

Bạn đừng lấy những quả bơ đã mền nhũn vì dễ là quả bơ nẫu. Bơ ngon là khi ta bóp nhẹ thấy hơi mềm cầm chắc tay, không ọp. Nếu không, hãy thử bấm nhẹ vào cuống bơ, thấy hơi mềm thì chọn.

Mặc dù, phần đuôi chưa mềm nhưng nó sẽ chín dần về sau. Có một loại bơ khi chín phần hạt sẽ tách khỏi thịt, lắc nhẹ kêu lúc lắc, đó là bơ nâu. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng.

Bơ dáng tròn thì hạt thường to, nhưng ít sơ còn bơ dáng thuôn dài thì hạt nhỏ mà thịt lại dày nhưng sẽ có xơ. Nếu bạn muốn thưởng thức những trái bơ thật béo, thật ngậy hãy lựa chọn nhưng trái bơ vỏ màu xanh, khi chín có màu xanh sáng, bóng, lấm tấm điểm vàng.

Đừng để bơ quá lâu trong tủ lạnh, sẽ mất hương vị. Nên mua để ăn trong 1 -2 ngày. Bơ xanh thì để ngoài cho chín rồi mới giữ trong tủ lạnh

 

Ý kiến bạn đọc