Cách làm bánh khúc cây đẹp mắt thơm ngon

21/09/2013

Chiếc bánh khúc cây trông khá là lạ mắt mà lại vô cùng thơm ngon. Hãy cùng học cách làm bánh khúc cây độc đáo chiêu đãi bạn bè và người thân, bạn gái nhé!

 

Cách làm bánh khúc cây đẹp mắt 1

Bánh khúc cây độc đáo

Nguyên liệu cho cốt bánh:

– 4 trứng
– 30 gr bột mì (cake Flour)
– 25 gr bột bắp
– 70 gr đường
– 25 gr dầu ăn
– 25 gr bơ
– 40 gr sữa.
– muối, vannilla

Nguyên liệu cho bơ: 

– 500 ml heavy Whipping Cream
– 180 gr đường (nếu bạn thích ngọt thêm thì tăng hoặc giảm cho vừa khẩu vị)
– 30 gr bột cacao
– vài giọt màu nâu.

Cách làm bánh khúc cây đẹp mắt, thơm ngon: 

Cách đánh kem whipping 

– Cho heavy whipping cream và đường vào tô đánh trứng, bật máy đánh cho đến khi bơ đông cứng .
– Chia kem ra thành nhiều phần để pha màu như ý muốn .
– Phần kem làm vỏ khúc cây thì cho trở lại vào tô đánh trứng, cho bột cacao, vài giọt màu nâu vào bật máy đánh cho hỗn hợp hoà đều có màu sắc như ý muốn thì ngưng máy lấy ra bọc kín cho vào tủ lạnh.
– Các kem pha màu khác cũng bọc kín cho vào tủ lạnh.

Cách làm bánh khúc cây đẹp mắt 2

Bánh cuộn

Cách làm bánh cuộn:

– Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.
– Cân sữa, dầu ăn, bơ vào 1 cái bát lớn
– Đun sôi 1 chút nước trong nồi . Cho sữa , bơ và dầu ăn vào bát. Đợi nước sôi thì đặt bát lên miệng nồi (lưu ý : đáy bát không được chạm nước), Dùng phới lồng đánh trứng quấy đều đến khi tan bơ, hỗn hợp hòa quyện và ấm nóng.
– Rây bột vào âu bơ, nhanh tay trộn đều. Cho lòng đỏ trứng, trộn đều để có một hỗn hợp mịn và mượt
– Dùng một chiếc âu khác để đánh lòng trắng trứng. Để máy ở tốc độ thấp, đánh lòng trắng khoảng 40-50giây, đến khi các bọt khí lớn bắt đầu xuất hiện. Cho muối và cream of tartar vào, tăng dần tốc độ máy lên mức gần cao nhất. Đánh đến khi các bọt khí nhỏ dần, trông gần giống như bọt xà phòng giặt hay bọt cạo râu thì từ từ cho đường vào (cho từng chút một, sẽ mất khoảng 30-40giây để cho hết chỗ đường, trong lúc cho đường vẫn giữ máy chạy ở tốc độ cao). Lòng trắng sẽ bông và đặc dần, đạt chóp mềm. Tiếp tục đánh lòng trắng trứng đến khi bông cứng (stiff-peak)
– Lấy 1/3 chỗ lòng trắng trứng cho vào âu bơ & lòng đỏ ở . Quấy đều, thoải mái . Mục đích của bước này là làm cho hỗn hợp bơ & lòng đỏ loãng hơn, để về sau trộn với lòng trắng dễ hơn nên cả nhà cứ quấy thoải mái, không phải rón rén gì cả.
– Chia chỗ lòng trắng còn lại thành 2 phần, lần lượt cho vào âu. Dùng kỹ thuật fold trộn đều sau mỗi lần thêm lòng trắng, hỗn hợp bột cuối cùng sẽ mịn & mượt.

Cách làm bánh khúc cây đẹp mắt 3

Bánh khúc cây cho noel

Lưu ý: 

– Khi trộn các hỗn hợp nhẹ & nhiều bọt khí như lòng trắng trứng đánh bông, luôn trộn theo cách đảo & xúc từ dưới lên, để bột từ dưới phủ lên trên lòng trắng, không quấy vì dễ làm xẹp hoặc vỡ quá nhiều bọt khí, bánh sẽ nở kém.
– Bật lò 340 độ F.
– Dùng khuôn chữ nhật, lấy giấy nến lót khuôn, cả thành bánh và đáy bánh. mình cho giấy vào khuôn bẻ các cạnh cho giấy lót vuông góc với khuôn.
– Đổ hỗn hợp trứng bột vào khuôn dàn đều, gõ nhẹ cho bánh nằm ngay ngắn trong khuôn.
– Cho bánh vào lò nướng 20 phút , sau đó đổi qua lửa Broil nước thêm vài phút nữa cho bánh vàng mặt theo ý muốn, lưu ý nhớ bật đèn lò để xem chừng mặt bánh, ko thì bánh thành mỹ đen.
– Khi bánh chín nhanh tay lấy bánh ra khỏi khuôn, dùng 1 tờ giấy nến khác cắt to hơn khích thước khuôn, hoặc dùng khăn vải mềm. đậy lên bánh, rồi cuộn lại cho có nếp, để lên khay cho nguội.
Khi bánh đã nguội, bạn mới lấy bánh ra trét kem và cuộn chặt tay lại, lúc này bạn có thể cuộn bánh theo ý muốn. Không cần cuộn theo dấu cuộn ban đầu.
– Bánh rất mềm dẽo, tha hồ cuộn, bánh không gãy, không nứt cũng không vấn đề gì , quan trọng nhất là phải nhẹ tay khi cuộn, đừng đè mạnh sẽ bị xẹp bánh.
– Với công thức này bánh rất xốp mềm nhẹ, và đặt biệt là chịu được kem và các bông đường chất lên thân nó, mà vẫn không vấn đề gì.- Trộn nhẹ tay, dứt khoát và theo một chiều – không đảo xuôi ngược lung tung nhé.

Cách làm bánh khúc cây đẹp mắt 4

Bánh khúc cây đẹp mắt ngon miệng

Cách làm bánh khúc cây – Trang trí bánh

– Để bánh thật nguội mở bánh ra cho kem bơ vào giữa , cuộn lại, lưu ý nên chừa ỡ 4 cạnh không cho kem vào vì kem sẽ tràn đều ra các cạnh xung quanh.
– Dùng kem màu nâu cho vào bao bắt bông kem cắt đầu bao bắt đều lên bánh cho bánh được phủ 1 lớp kem màu nâu.
– Dùng đuôi sò 5 cách bắt đường viền quanh khúc cây, nếu bạn ko có đuôi bắt bông kem thi cứ để màu nâu tự nhiên lên bánh không cần đường viền, dùng nĩa cào cào lên bánh tạo vân gỗ của khúc cây.
– Trang trí thêm các hình mà bạn thích.

Với cách làm bánh khúc cây ở trên bạn đã hoàn thành xong 1 khúc cây dễ thương dành riêng cho gia đình , bè bạn.

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến bạn đọc