Cô gái không tay vẫn thêu tranh tài tình

13/07/2013

Một cô gái trẻ người Trung Quốc đã bị mất hết 2 bàn tay sau một vụ tai nạn vẫn làm không ít người thán phục với tài năng thêu điêu luyện.

Peng Jiangya, 24 tuổi, đã bị mất cả 2 bàn tay khi cô bị ngã vào một bếp lửa đỏ rực khi còn là một đứa trẻ. Gia đình quá nghèo nên đã không đủ tiền để phẫu thuật tái thiết bàn tay cho cô nên đành phải chấp nhận mất đi 2 bàn tay.

Cô Peng, sống ở một ngôi làng ở trên cao nguyên Vân Nam – Quý Châu của người dân tộc Choang, vẫn không từ bỏ sở thích thêu sau vụ tai nạn và vẫn tiếp tục theo học nghề thêu với 2 cánh tay không có ngón.

“Khi tôi còn nhỏ, tôi đã không thể giữ nổi đôi đũa. Cha mẹ tôi đã phải dạy cho tôi một thời gian dài. Đó thực sự là một thời gian khó khăn, nhưng tôi đã vượt qua được nó. Từ đó, tôi nhận ra rằng mình sẽ phải rất nỗ lực để thực hiện những gì muốn làm”.

Một bức tranh thêu đẹp mắt của Peng

Khi còn nhỏ, cô thường xuyên nhìn thấy những mẫu thêu và trở nên thích thú và quyết tâm học để tự tạo nên những mẫu thêu cho riêng mình. Cô đã sử dụng 2 cánh tay để giữ kim và chỉ. Sau một thời gian dài thực hành liên tục, cô đã được một tốc độ thêu nhanh hơn cả so với những nghệ sĩ thêu bình thường.

Những tác phẩm của Peng nhanh chóng trở nên nổi tiếng và thu hút sự chú ý của các khách du lịch đếm tham quan tại khu vực cao nguyên Vân Nam – Quý Châu.

“Tôi hy vọng trong tương lai sẽ tập hợp được một vài người khác để cùng tôi thêu nên những cảnh đẹp của quê hương, như một món quà lưu niệm để dành tặng cho các khách du lịch. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ kiếm thêm được nhiều thu nhập hơn” – Peng chia sẻ.

Meo.vn (Theo Dantri)

 

Ý kiến bạn đọc