Độc đáo với treo giỏ cây cảnh tự chế

22/08/2013

Khá thú vị khi bạn có thể dễ dàng, nhanh chóng làm một chiếc lưới da sang trọng cho chậu cảnh nhỏ. Nó sẽ giúp bạn treo trưng bày cây cảnh thêm đẹp nhà những ngày lễ Tết sắp tới!

Độc đáo với treo giỏ cây cảnh tự chế 1

Độc đáo với treo giỏ cây cảnh tự chế 2 Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Vải da hoặc vải giả da

– Thuốc hoăc sơn phun nhuộm mầu da (nếu thích)

– Bút, dao sắc nhọn, kéo, kìm bấm lỗ (nếu có)

– Nhiều sợi dây da để treo giỏ lưới

– Mẫu giấy

Độc đáo với treo giỏ cây cảnh tự chế 3 Bước 1:

In mẫu bên và phóng to nhỏ tùy ý, sao cho vừa cỡ miếng vải da của bạn.

Độc đáo với treo giỏ cây cảnh tự chế 4 Căn ke mẫu giấy lên mặt trái vải da.
Độc đáo với treo giỏ cây cảnh tự chế 5 Bước 2:

Dùng dao sắc nhọn rạch theo đường đã căn ke, cẩn thận để đường cắt sắc nét và chính xác để tránh làm đứt đường lưới cần cắt.

Độc đáo với treo giỏ cây cảnh tự chế 6 Tách nhẹ các mắt lưới da vừa tạo được để chắc chắn rằng đường cắt của bạn liền mạch. Khi kéo phần tâm lưới xuống đưới bạn sẽ có một giỏ lưới da khá thú vị.
Độc đáo với treo giỏ cây cảnh tự chế 7 Bước 3:

Nhuộm màu cho giỏ lưới da của bạn bằng thuốc nhuộm da hoặc sơn phun cho vải giả da, tùy theo nội thất mà bạn trang trí mà dùng màu da hài hòa.

Độc đáo với treo giỏ cây cảnh tự chế 8 Bước 4:

Cắt các sợi dây da để buộc vào thành trên của giỏ lưới, buộc túm lên cao làm dây treo, còn phần dưới đáy giỏ thì buông vài sợi tạo vẻ trữ tình. Bạn có thể dùng kìm bấm lỗ để tạo các lỗ hổng xỏ dây hoặc buộc trực tiếp đều được. Cắt các mẩu da nhỏ và bấm lỗ để xỏ vào trang trí cho dây da nếu thích.

 

Thật dễ dàng và nhanh chóng để bạn có được một giỏ treo bằng lưới da tự chế như thế này, trông rất cá tính, vừa mạnh mẽ, vừa trữ tình.

Độc đáo với treo giỏ cây cảnh tự chế 9

Với một nội thất nhiều đồ giả da như dùng salon bọc da chẳng hạn thì những giỏ treo lưới da thế này vừa tạo sự hài hòa sang trọng vừa tăng thêm vẻ mềm mại thanh cảnh của giỏ treo cho không gian nhà bạn!

Độc đáo với treo giỏ cây cảnh tự chế 10

Hãy sưu tập thêm những cách làm hay để trang trí nhà bạn thật đẹp đón Tết nhé!


Cũng là kiểu giỏ treo nhưng với chất liệu giản dị hơn, xin giới thiệu với bạn cách làm giỏ treo cây dễ thương kiểu giỏ thị.Độc đáo với treo giỏ cây cảnh tự chế 11

Ý kiến bạn đọc