Làm khay đựng đồ độc đáo từ những chiếc lá

21/08/2013

Hình ảnh ấn tượng nhất của ngày thu là lá vàng rơi rụng, bạn có thể tái hiện ấn tượng đó vào một chiếc khay đựng đồ làm từ lá cây thật dễ thương!

Làm khay đựng đồ độc đáo từ những chiếc lá 1

Làm khay đựng đồ độc đáo từ những chiếc lá 2 Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Những chiếc lá cây giả bằng vải hoặc nhựa (bạn có thể lựa chọn màu sắc tùy thích)

– Keo sữa

– Quả bong bóng, chiếc bát tròn

– Cây quét keo sữa bằng mút xốp

Làm khay đựng đồ độc đáo từ những chiếc lá 3 Bước 1:

Đầu tiên, bạn cắt rời những chiếc lá khỏi cành, nhẹ nhàng gỡ bỏ phần gân lá. Thực hiện gỡ phần gân cho những chiếc lá còn lại.

Làm khay đựng đồ độc đáo từ những chiếc lá 4 Bước 2:

Tiếp theo, bạn thổi quả bóng, tùy vào kích thước chiếc khay dáng bán tròn bạn muốn làm lớn hay nhỏ thì thổi quả bóng to nhỏ cho phù hợp. Đặt úp quả bóng trên chiếc bát tròn, phần đuôi bóng bên trong bát. Quét lớp keo sữa bên ngoài quả bóng.

Làm khay đựng đồ độc đáo từ những chiếc lá 5 Bước 3:

Úp mặt trên của chiếc lá lên trên lớp keo của quả bóng, tiếp tục quét thêm lớp keo lên mặt sau của lá.

Làm khay đựng đồ độc đáo từ những chiếc lá 6 Bước 4:

Dán tương tự các lá xòe tròn đều, đó sẽ là phần đáy của chiếc khay.

Làm khay đựng đồ độc đáo từ những chiếc lá 7 Bước 5:

Tương tự bạn thực hiện dán keo cho những chiếc lá còn lại phủ kín mặt bóng, dán những chiếc lá khít liền nhau hoặc chồng chéo nhau một chút, dán đến khi bạn thấy chiếc bát có độ nông sâu vừa ý bạn thì dừng lại, nên hướng phần lá nhọn lên trên miệng khay (tức gần phía núm bóng). Đợi keo khô hoàn toàn, châm kim để xả hơi cho quả bóng, chiếc khay lá đã có thể tách rời.

Chiếc bát có thể dùng để đựng đồ ăn vặt hay những vật dụng nhỏ, khi không đựng đồ nó còn như vật trang trí cho chiếc bàn thêm nổi bật và đầy vẻ tự nhiên!

Làm khay đựng đồ độc đáo từ những chiếc lá 8

Chiếc bát được làm từ lá cây này rất đơn giản, không mất nhiều thời gian cũng như chi phí và bạn hoàn toàn có thể tự tay làm lấy. Chúc các bạn thành công!


Hai cách gấp hộp đựng đồ siêu tốc sẽ rất tiện cho chị em văn phòng hay gặp mặt tiệc nhẹ đột xuất cần đồ đựng!Làm khay đựng đồ độc đáo từ những chiếc lá 9

Ý kiến bạn đọc