May áo khoác dạ ấm mà đẹp cho bé yêu

21/08/2013

Thật thú vị khi bạn tự tay may cho bé nhà mình một chiếc áo khoác dạ mini ấm áp với lớp vải lót mềm mại.

May áo khoác dạ ấm mà đẹp cho bé yêu 1

May áo khoác dạ ấm mà đẹp cho bé yêu 2 Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:– Vải dạ mềm có màu nâu hoặc vàng, như vậy sẽ làm sáng màu da của bé

– Vải cotton mềm có hoa văn đẹp làm lót áo

– 4 cúc bọc loại to

– Kim, chỉ, kim ghim, máy khâu, kéo, bàn là,…

– Mẫu giấy: in mẫu bên và phóng to vừa cỡ bé, bạn có thể ướm áo của lên thân sau của mẫu sao cho vừa dài vừa rộng.

May áo khoác dạ ấm mà đẹp cho bé yêu 3 Bước 1:Căn ke mẫu giấy lên vải và cắt trên cả hai loại vải (vải dạ và vải lót). Mỗi loại vải bạn cần cắt 2 miếng tay, 2 miếng thân trước, 1 miếng thân sau. Riêng miếng cổ bạn cắt 2 miếng trên vải dạ.

May ráp vai cho hai thân trước và thân sau của vải lót.

May áo khoác dạ ấm mà đẹp cho bé yêu 4 Bước 2:May ráp cổ áo vào phần thân áo vừa ráp vai.
May áo khoác dạ ấm mà đẹp cho bé yêu 5 Bước 3:May ráp hai tay vào hai bên nách áo.
May áo khoác dạ ấm mà đẹp cho bé yêu 6 Bước 4:May ráp đường sườn áo và tay áo liền mạch.
May áo khoác dạ ấm mà đẹp cho bé yêu 7 Bước 5:May phần áo vải dạ tương tự như may phần lót áo từ bước 1 tới bước 4. Sau đó lồng hai lớp áo vào khít nhau, hai mặt phải vải áp vào nhau. Bạn may ráp hai lớp vải theo sát mép vải đã ghim ổn định, may kín vòng quanh, chỉ để hở vài cm ở phần gấu thân sau để lộn vải.
May áo khoác dạ ấm mà đẹp cho bé yêu 8 Bước 6:Lộn phải áo và là phẳng đường may, may chần nổi một đường chỉ sát mép vải đã lộn làm cho đường vải cứng cáp và ổn định dáng áo.
May áo khoác dạ ấm mà đẹp cho bé yêu 9 Bước 7:Làm 4 cúc bọc vải đính vào vạt trước áo để trang trí, phía trong bạn có thể dùng cúc bấm hoặc cúc bọc đồng thời là cúc dập càng tiện.

Thật dễ dàng và nhanh chóng để có được chiếc áo khoác cho sơ sinh, nó thật sự rất nhỏ nên bạn có thể khâu tay cho mềm mại hơn.

May áo khoác dạ ấm mà đẹp cho bé yêu 10

Vì đây là áo khoác cho sơ sinh nên bạn không nên đòi hỏi áo khít theo từng đường nét trên cơ thể bé theo cách màngười lớn mặc áo khoác, càng rộng rãi thoải mái tiện cho bé cử động càng tốt, chủ yếu là dáng vẻ dễ thương của chiếc áo khoác trông rất người lớn trên cơ thể tí hon của bé sơ sinh!

May áo khoác dạ ấm mà đẹp cho bé yêu 11

Đã có mẫu để in sẵn, bạn chỉ việc cắt may thôi, nhỏ xinh và chóng hoàn thành, bạn sẽ làm cho bé nhé, chúc bạn thành công!


May thêm một đôi giày vải dạ đính nơ dễ thương bằng vải đồng bộ cho bạn nhé!May áo khoác dạ ấm mà đẹp cho bé yêu 12

Ý kiến bạn đọc