May yếm ăn cho bé siêu đơn giản mà tiện dụng

21/08/2013

Chiếc yếm ăn tiện dụng này được may rất đơn giản từ một chiếc khăn mặt thông thường, với chất liệu cotton thấm tháp bé sẽ thoải mái hơn nhiều so với yếm nylon mua sẵn.

May yếm ăn cho bé siêu đơn giản mà tiện dụng

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Một chiếc khăn mặt cỡ lớn, sao cho cạnh rộng của khăn rộng quá ngang vai (độ dài nối hai đầu vai) bé chừng 10cm – 15cm, còn cạnh dài của khăn dài gấp rưỡi hoặc gấp đôi chiều dài áo của bé.

– Một chút vải thun làm nẹp

– Kéo, kim, chỉ, bút.

May yếm ăn cho bé siêu đơn giản mà tiện dụng Bước 1:

Vẽ hình tròn lên giữa khăn và lệch về một đầu khăn sao cho hình tròn chia yếm làm hai phần: phần khăn đằng sau ngắn bằng 1/2 hoặc 1/3 phần khăn đằng trước. Cắt khoét bỏ phần khăn phía trong hình tròn. Cần đảm bảo đầu bé chui lọt lỗ tròn bạn vừa khoét.

May yếm ăn cho bé siêu đơn giản mà tiện dụng Bước 2:

Cắt một dải vải thun hay vải co giãn nhẹ, chiều dài dải vải bằng chu vi hình tròn vừa khoét, bản rộng của dải vải chừng 6cm – 8cm. May nối đầu cuối dải vải thành một vòng vải tròn. Gập đôi vòng vải tạo thành một vòng vải hai lớp. Là chết nếp và để các mép vải trùng khít nhau, nó sẽ là nẹp cổ cho yếm của bé.

May yếm ăn cho bé siêu đơn giản mà tiện dụng Bước 3:

Ghim đều nẹp cổ vào lỗ tròn đã khoét trên khăn, các mép vải khăn mặt và mép vải nẹp trùng nhau. Ban đầu bạn ghim vài điểm đối xứng rồi dần dần ghim dày hơn kín vòng quanh nẹp. May ráp nẹp vào khăn. Cắt giảm biên vải của cả khăn và nẹp rồi may vắt sổ chập các biên này vào với nhau.

May yếm ăn cho bé siêu đơn giản mà tiện dụng Bước 4:

Sau khi may nẹp thì chiếc yếm đã hình thành phần cổ, bạn có thể may chần đường chỉ nổi vào chân nẹp cổ nếu thích.

May yếm ăn cho bé siêu đơn giản mà tiện dụng Bước 5:

Gập khăn sao cho cổ chia đều làm đôi, các cạnh khăn trùng nhau. May ráp đầu khăn ngắn vào cạnh khăn dài, chỉ cần may sát biên chừng 3cm – 5cm, giật chân vịt máy khâu cho chỉ lùi đi đi lại lại thêm chắc ở đầu và cuối đường may. Bạn có thể chỉ cần khâu đính thay cho may, miễn sao đầu khăn ngắn được giữ ổn định vào cạnh khăn dài.

May yếm ăn cho bé siêu đơn giản mà tiện dụng Bước 6:

Khi mặc yếm, bé chui đầu qua vòng cổ, xỏ tay qua hai lỗ tạo bởi mặt trước và sau khăn, điểm may hay khâu đính sẽ giúp cho yếm giữ ổn định ngang ngực. Bạn có thể để vạt yếm suông nếu thích.

Hoặc bạn gập vạt trước yếm lên 1cm – 15cm rồi may chặn hai đầu để nếp gập ổn định, nó sẽ tạo thành chiếc khay nhỏ để hứng đồ ăn rơi vãi, hoặc bé có thể để đồ ăn khô của mình trong đó.

May yếm ăn cho bé siêu đơn giản mà tiện dụng

Chiếc yếm này có ưu điểm khá lớn là tiện mặc và tránh được xô lệch so với yếm buộc dây hay đóng cúc thông thường. Hơn nữa nó có phần khay hứng tiện dụng và với chất liêu mềm mại thì bé rất tiện lau miệng, lau tay khi ăn. Bạn sẽ may cho bé chứ?


Nếu thích dùng vải mỏng để may yếm, bạn hãy chọn mẫu yếm xinh xắn này nhé!May yếm ăn cho bé siêu đơn giản mà tiện dụng

Ý kiến bạn đọc