Tự tạo hoa văn thảm lông theo thiết kế của riêng bạn

30/11/-0001

(Afamily.vn) Đôi khi bạn không thích những họa tiết in sẵn trên thảm mà thích tạo hoa văn nổi cho thảm một màu, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm lấy việc này!

Tự tạo hoa văn thảm lông theo thiết kế của riêng bạn 1

Tự tạo hoa văn thảm lông theo thiết kế của riêng bạn 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

Thảm lông: bạn đo phần nền nhà cần phủ thảm để mua thảm vừa kích cỡ, nên mua loại thảm có đế dưới là cao su để tránh trơn trược, phần lông làm bằng chất liệu thấp tháp như cotton và không xù sợi bông ra ngoài.

– Băng dính bản to: bản to tới đâu tùy theo bạn muốn hoa văn nổi rộng hay hẹp

– Dao dọc giấy, kéo cắt lông thảm và máy cắt lông thảm (dạng máy xén cỏ loại nhỏ – nếu có)

– Mẫu hoa văn: bạn in mẫu bên làm mẫu hoa văn hoặc có thể bạn chọn mẫu hoa văn khác. Nếu bạn chọn hoa văn kỉ hà hay mẫu gồm những đường thẳng hình học thì bạn có thể chỉ cần bản mẫu nhỏ để nhìn đối chiếu và tự dán băng dính theo mẫu. Nếu bạn chọn hoa văn nhiều đường con phức tạp thì bạn nên in mẫu ra giấy đề can để cắt dán tiện lợi.

Tự tạo hoa văn thảm lông theo thiết kế của riêng bạn 3

Bước 1:

Bạn dán các băng dính thẳng hàng, song song theo dọc thảm, rồi lại dán các băng dính theo lượt vuông góc, tạo thành một lưới băng dính với những ô lỗ đều nhau. Phần băng dính dán đủ kích cỡ tấm thảm bạn định làm, phần thảm thừa sẽ cắt bỏ sau.

Tự tạo hoa văn thảm lông theo thiết kế của riêng bạn 4

Bước 2:

Dùng dao rạch bỏ các đường băng dính mà bạn cần cắt hổng theo mẫu hoa văn mê cung ở trên. Cắt tới đâu bóc bỏ băng dính tới đó để nhận dạng hoa văn rõ hơn, đối chiếu hình cắt của mình với hình mẫu, nếu lỡ cắt sai bạn còn có thể dính phủ lại ngay. Khi cắt và bóc xong phần băng dính cần bỏ bạn sẽ thấy tấm thảm của mình đồng dạng với mẫu hoa văn.

Tự tạo hoa văn thảm lông theo thiết kế của riêng bạn 5

Bước 3:

Cắt gần sát chân phần lông thảm ngoài băng dính, bạn dùng máy cắt chuyên nghiệp là tốt nhất, nếu không có máy thì bạn cắt bằng kéo sắc và gắng đều tay, nên chụm từng chút lông thảm một và cắt cùng cữ sát chân lông. Rũ bỏ phần lông đã cắt ra khỏi thảm để quan sát xem mình còn cắt xót chỗ nào không. Sau khi cắt hết phần lông thảm cần loại bỏ thì bạn cắt bỏ phần thảm thừa.

Tự tạo hoa văn thảm lông theo thiết kế của riêng bạn 6

Bước 4:

Dỡ bỏ băng dính ra khỏi thảm bạn sẽ thấy phần đường nét của hoa văn là phần lông thảm nổi lên, phần thảm đã cắt chìm xuống làm nổi bật hoa văn của nó.

Tự tạo hoa văn thảm lông theo thiết kế của riêng bạn 7

Bước 5:

Bạn có thể phải cắt sửa sang lại các sợi lông thảm chờm ra khỏi đường nét hoa văn, nên dùng một bàn chải thưa chải đều thảm rồi hẵng cắt.


Không khó để bạn có thể tự tay tạo hoa văn cho một tấm thảm lông phẳng bình thường thành một tấm thảm họa tiết mê cung rất cá tính.

Tự tạo hoa văn thảm lông theo thiết kế của riêng bạn 8

Hãy sáng tạo những hoa văn yêu thích của riêng bạn trên những tấm thảm nhỏ lông ngắn đã nhé! Chúc bạn thành công!


Với những chị em thích may vá thì đây là mẫu thảm vải ấm áp may ghép rất dễ dàng!Tự tạo hoa văn thảm lông theo thiết kế của riêng bạn 9

Ý kiến bạn đọc