Vẽ trang trí cho đồ thủy tinh long lanh ngày Tết

(Afamily.vn) Ngày Tết bạn thường sắm bộ ly cốc mới, hãy thử cách vẽ kính cơ bản nhất để có thể trang trí đồ thủy tinh long lanh và tươi sắc nhé!

Vẽ trang trí cho đồ thủy tinh long lanh ngày Tết 1

Vẽ trang trí cho đồ thủy tinh long lanh ngày Tết 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Cốc thủy tinh

– Sơn vẽ kính và cọ vẽ

– Tăm bông và cồn hoặc xăng để tẩy màu sơn lem

– Mẫu giấy: bạn in hoặc vẽ đơn giản một mẫu vẽ kính lên giấy để làm mẫu giấy, kích cỡ mẫu giấy vừa với bề mặt kính bạn cần vẽ.

Vẽ trang trí cho đồ thủy tinh long lanh ngày Tết 3

Bước 1:

Cuộn mẫu giấy lại và đặt vào lòng cốc, áp sát mặt giấy vào thành cốc, bạn có thể dùng băng dính hai mặt dán cho ổn định.

Vẽ trang trí cho đồ thủy tinh long lanh ngày Tết 4

Bước 2:

Dùng típ sơn vẽ kính vẽ lên bề mặt cốc, thường dùng màu trắng bạc và màu đen làm nét, tô đường nét theo hình in của mẫu giấy mà bạn có thể nhìn qua thành thủy tinh trong của cốc.

Vẽ trang trí cho đồ thủy tinh long lanh ngày Tết 5

Bước 3:

Khi nhấc mẫu giấy ra thì bạn sẽ nhìn thấy đường tô của bạn y như đường vẽ kính, dù bạn không biết vẽ đi chăng nữa cũng đừng lo ngại vì chỉ cần bạn tô theo đường nét có sẵn, tô liền mạch cũng rất tự nhiên và giống hệt mẫu. Bạn dùng tăm bông lau sạch những đường tô sai hoặc vết sơn lem. Nếu nó quá khô rồi thì có thể bạn cần dùng đến cồn hoặc xăng để thấm vào bông.

Vẽ trang trí cho đồ thủy tinh long lanh ngày Tết 6

Bước 4:

Đợi đường vẽ chính khô sơn thì bạn tô màu sơn cho các mảng màu nền của hình vẽ.

Vẽ trang trí cho đồ thủy tinh long lanh ngày Tết 7

Bước 5:

Bạn cũng có thể cần đến những màu tô loang hoặc phối màu, nếu cần tô màu loang thì bạn nên nhanh tay để sơn còn đủ ướt loang màu sang nhau. Nếu không cần màu loang thì bạn cần đợi lớp sơn nền khô mới tô vẽ những màu sơn khác lên.


Bằng cách làm khá thông minh này, dù không khéo tay vẽ đẹp thì bạn vẫn có thể tự tin tô theo hình mẫu một cách dễ dàng. Hãy lựa chọn từ những mẫu vẽ đơn giản nhất hoặc những mẫu ít pha màu nhất.

Vẽ trang trí cho đồ thủy tinh long lanh ngày Tết 8

Khi đã tự tin hơn với cách vẽ kính, bạn thậm chí có thể trang trí cho cả bộ cốc chén và bình nước thủy tinh nhà mình thật long lanh, đẹp mắt!

Vẽ trang trí cho đồ thủy tinh long lanh ngày Tết 9

Ngày Tết sắp tới rồi, hãy học cách vẽ kính trên đồ thủy tinh để trang trí nhà thêm đẹp bạn nhé!


Với cách làm tương tự như cách vẽ cốc ở trên, bạn có thể trang trí đồ thủy tinh bày biện nhà thêm xinh!Vẽ trang trí cho đồ thủy tinh long lanh ngày Tết 10

Ý kiến bạn đọc