Cách làm bánh bò rễ tre – đặc sản của miền Nam

21/09/2013

Bánh bò rễ tre – đặc sản của miền Nam nhưng còn lạ lẫm với người miền Bắc chúng ta. Cùng thegioiphunu.net khám phá ẩm thực miền Nam với cách làm bánh bò rễ tre ngon, ngọt này nhé!

 

Cách làm bánh bò rễ tre đặc sản của miền nam 1

Bánh bò rễ tre

Nguyên liệu:

– Bột gạo 350gr
– Bột năng: 50gr
– Đường: 300gr
– Bột nổi : 1mcf
– Nước dừa xiêm: 300gr
– Nước cơm rượu (loại tự làm đủ độ men để làm bánh bò) :100gr
– Hai viên cơm rượu nghiền nát.

Cách làm bánh bò rễ tre đặc sản của miền nam 2

Bánh bò rễ tre đổ khuôn

Cách làm bánh bò rễ tre

Cách ủ bột lần 1: Bột gạo+ bột năng+ nước dừa xiêm + bột nổi + nước cơm rượu nhồi kỹ, lấy khăn mỏng đậy thau bột đem bỏ lò viba ủ cho kín 12 tiếng đồng hồ.

Ủ lần 2: Sau khi ủ đúng 12 tiếng lấy ra nấu 300gr đường với 150gr nước cho tan, không khuấy rồi để nguội. Còn 150gr nước cốt dừa nấu ấm rồi cho nước đường đã nguội và nước cốt dừa vô thau bột ủ lần hai từ 5 đến 6 tiếng. Ở công đoạn này nên canh bằng con mắt nha đừng ủ bột theo công thức vì tùy vào tời tiết.  Không khí lạnh như mùa đông ngoài bắc thì càng ủ nơi ấm hơn nha. Nếu thấy bột sủi tim như nước vo gạo bị thiu là hấp bánh ngay.

Cách làm bánh bò rễ tre này không hẳn bạn phải áp dụng theo công thức vì công đoạn ủ bột phụ thuộc vào thời tiết, nên chú ý nhé.

Cách làm bánh bò rễ tre đặc sản của miền nam 3

Cách làm bánh bò rễ tre thơm ngon

Nồi hấp lửa to cho khuôn vào hấp nóng khuôn trước, phết dầu vào khuôn rồi đổ bột vào hấp khoảng 5 đến 7 phút là bánh chín.

Lấy bánh ra để nguội cho ra đĩa rắc mè chan nước cốt dừa là có món bánh bò rễ tre cực ngon rồi.

Chúc các bạn có những chiếc bánh ngon, lạ miệng với các bạn miền bắc và thơm ngon với các bạn miền nam chưa biết cách làm bánh bò rễ tre nha.

Hãy cùng gia đình thưởng thức món bánh dân dã, ngon ngọt này nhé!

Chúc các bạn thành công!

 

Ý kiến bạn đọc