Cách làm bánh đa kê tại nhà thật đơn giản

30/09/2013

Bánh đa kê là món quà vặt mộc mạc mà thơm ngon. Học cách làm bánh đa kê tại nhà thật đơn giản ngay hôm nay, bạn gái nhé!

 

Nguyên liệu – cách làm bánh đa kê

– 100g kê
– 100g đậu xanh
– 50g đường cát trắng, 50g dừa nạo sợi
– 1 ít nước vôi trong, 1 nhúm muối nhỏ
– Bánh đa đã nướng chín

Cách làm bánh đa kê tại nhà 1

Bánh đa kê thơm ngon

Cách làm bánh đa kê tại nhà:

Đậu xanh ngâm nước nóng, đãi sạch vỏ. Cho vào hấp hoặc thổi như thổi xôi cùng vài hạt muối. Khi đậu chín lấy ra đánh hoặc giã nhuyễn, nắm thành những nắm tròn, đậu nắm luôn khi còn nóng sẽ dễ hơn nhiều đấy bạn nhé!

Để món bánh đa kê được ngon bạn cần đãi cho kê thật sạch sạn. Sau đó đem ngâm trong nước vôi trong pha loãng khoảng 2 giờ. Cho kê vào nồi nấu cùng chút muối thôi nhé, thể tích nước gấp khoảng 3 lần thể tích kê. Bạn nên chọn một chiếc nồi thật dày để nấu để khỏi bị bén nồi, ở đây mình dùng nồi gang. Đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa.

Cách làm bánh đa kê tại nhà 2

Cháo kê

Cứ 5 phút bạn lại khuấy đều để kê khỏi bị bén và khê nhé. Tiếp tục nấu đến khi kê chín nhừ, miết hạt kê vào tay thấy nhuyễn ra là được. Và cháo kê sẽ hơi đặc và sánh lại.

Hoàn thành – cách làm bánh đa kê

Cách làm bánh đa kê tại nhà 3

Làm bánh đa kê tại nhà

Đầu tiên là đặt bánh đa lên đĩa rồi phết một lớp kê lên. Tiếp theo là đến đậu xanh thái nhỏ. Rồi đến đường, bạn có thể cho bao nhiêu đường tùy khẩu vị nhé! Cuối cùng có thể thêm chút dừa nạo sợi lên trên ăn sẽ thú vị lắm đấy! Món bánh  thơm thom béo giòn đang đợi bạn thưởng thức rồi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Ý kiến bạn đọc