Cách làm bánh su kem 7 chú lùn đáng yêu

21/10/2013

Cách làm bánh su kem 7 chú lùn siêu đáng yêu sẽ cho bạn những chiếc bánh ngọt ngào và độc đáo tặng người thân và gia đình.

 

Nguyên liệu

Học cách làm bánh su kem 7 chú lùn bạn cần có những nguyên liệu sau:

Cách làm bánh su kem 7 chú lùn 1

Bánh su kem 7 chú lùn

Phần vỏ:

– 80ml sữa tươi
– 160ml nước
– 100g bột mỳ
– 1 muỗng café đường nâu hoặc đường trắng cũng được.
– 1 nhúm muối
– 80g bơ nhạt
– 4 quả trứng gà

Phần nhân:

– 200ml sữa tươi
– 35g bột mỳ
– 35g đường
– 2 lòng đỏ trứng gà
– 1 nhúm muối.

Cách làm bánh su kem 7 chú lùn 2

Để bánh nguội tự nhiên

Cách làm bánh su kem 7 chú lùn: 

Làm vỏ bánh

Cho bơ, sữa,nước vào nòi đun lửa vừa cho bơ tan chảy hết, bạn đổ bột mỳ đã ray mịn vào nồi và khuấy đều cho đến khi bột tróc khỏi thành nòi là được. Đợi 10 phút cho bột nguội bạn đánh trứng ra bát quấy đều sau đó từ từ đổ trứng vào nồi bột.

Khi cho bột vào nồi bạn nên cho ít một, chia làm 4 lần,sau mỗi lần đổ bạn trộn thật đều cho đến khi thu được hỗn hợp bột đồng nhất, dẻo, mịn và nhuyễn. Cho bột vào túi bắt bông kem, lắp đui rồi bắt bánh vào khay nướng bánh có lót giấy nến. Bạn trừ khoảng cách giữa các bánh để khi chín bánh sẽ nở.

Làm nóng lò với nhiệt độ 210 độ C trong khoảng 10 phút sau đó cho khay bánh vào nướng. Nướng khoảng 15 phút bạn giảm nhiệt độ xuống còn 180 độ C và nướng thêm khoảng 15 phút nữa bánh sẽ chín. Mở của lò để bánh nguội tự nhiên.

Cách làm bánh su kem 7 chú lùn 3

Bơm kem tạo hình cho bánh

Làm nhân bánh:

Dùng dao sắc cắt rời phần chóp bánh, bạn có thể bơm kem vào trong bánh hoặc cắt nhỏ hoa quả nhồi nhẹ vào trong. Sau đó bơm kem phủ trên chóp bánh thành hình một chiếc đầu tròn nhỏ với khuôn mặt trắng trẻo của chú lùn. Phần chóp của dâu tây được dùng làm mũ cho chú lùn nên bạn sẽ dính lên trên cùng của kem. Dùng hai hạt vừng đen đặt vào vị trí mắt trên khuôn mặt kem trắng là xong!

Vậy là món bánh su kem chú lùn đã bày ra trước mắt,hẳn là các bé se thích thú vô cùng với những chiếc bánh đáng yêu, thơm ngon. Cách làm bánh su kem không hề khó phải không nào,vậy hãy trổ tài cho gia đình cùng bạn bè thưởng thức nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Tuyết Anh

Ý kiến bạn đọc